• Thứ Tư, 10/06/2009 15:46 (GMT+7)

  HP tập trung cho thiết kế

  Tại sự kiện "Touch the future, now" ở Bắc Kinh cuối tháng 5/2009, ông See Chin Teik, phó chủ tịch PSG châu Á - TBD cho thấy hướng đi của HP trong thời gian sắp đến.

  TGVT-PCW VN: Ông có thể cho biết chiến lược sắp đến của HP về mảng máy tính để bàn (MTĐB) và máy tính xách tay (MTXT)?

  Ông See Chin Teik: HP luôn nghiên cứu, đưa ra những sản phẩm tốt hơn, nhanh hơn, hiệu quả về giá và chúng tôi tập trung nhiều về thiết kế vì thiết kế sản phẩm đóng vai trò rất quan trọng. Người sử dụng bỏ tiền ra không còn phải là mua phần cứng nữa, mà họ còn mua phần mềm, cách sử dụng, cá tính, kiểu dáng... Cụ thể như các sản phẩm cho người dùng gia đình, mỗi thiết kế đều hướng đến một mục đích cụ thể. Sản phẩm sẽ có phong cách riêng hơn, gần gũi với cuộc sống thường nhật hơn, chiếc netbook Mini 110 mới là 1 ví dụ. Trong khi đó, các sản phẩm dành cho doanh nghiệp cũng được thiết kế thanh lịch hơn nhưng vẫn giữ nhiều chức năng, tốc độ xử lý cao...

  Tác động của suy thoái kinh tế đến HP thế nào?

  Không phải riêng HP mà nhiều hãng khác cũng chịu tác động. Tuy vậy, HP vẫn đưa ra nhiều sản phẩm mới, đa dạng kiểu dáng và chức năng. Điều này có thể cho mọi người thấy rằng HP vẫn duy trì tốt hoạt động kinh doanh của mình. Trong giai đoạn khó khăn này, chúng tôi tập trung nhiều vào giá trị của sản phẩm, đưa ra sản phẩm dễ dùng, kết hợp phần cứng, phần mềm và thiết kế ra thị trường để thoả mãn sự tin tưởng của người dùng.

  Trong nửa cuối năm nay, HP sẽ có những bước đi chính nào?

  Đó là 4 sản phẩm: Skyroom, thin client, AiO và TouchScreen. Với doanh nghiệp, Skyroom là giải pháp hội nghị truyền hình rất trực quan, dễ dùng và tiết kiệm. Bên cạnh đó, chúng tôi tiếp tục cung cấp cho doanh nghiệp giải pháp máy chủ thin client với nhiều ưu điểm hơn các dòng máy chủ truyền thống trước đây. Máy tính tất cả trong một (AiO) và máy tính màn hình cảm ứng TouchScreen cũng là những sản phẩm chính của HP. Cả 4 dòng sản phẩm kể trên đều là thế mạnh hiện thời của HP so với các công ty cạnh tranh.

  Cám ơn ông!

  Lê Duy (thực hiện)

  ID: O0906_1