• Thứ Năm, 11/06/2009 16:05 (GMT+7)

  Thiết bị chạy Android đầu tiên được bán chính thức tại Việt Nam

  Ngày 11/6/2009, tại TP.HCM, HTC công bố chiếc điện thoại thông minh (smartphone) chạy hệ điều hành Android đầu tiên được bán chính thức tại thị trường Việt Nam.

  Sản phẩm chạy hệ điều hành Android đầu tiên được bán chính thức tại Việt Nam của HTC là chiếc smartphone HTC Magic. Trước đó, HTC cũng đã bán ra smarphone HTC G1 - điện thoại đầu tiên trên thế giới chạy hệ điều hành Android được phát triển bởi Google - tại một số thị trường trên thế giới nhưng không bán chính thức tại Việt Nam.

  HTC Magic có màn hình cảm ứng 3,2 inch, độ phân giải HVGA; máy ảnh số 3,2 megapixel và thiết bị định vị vệ tinh GPS. Máy được tích hợp hầu hết các ứng dụng Internet nổi tiếng của Google và chạy các ứng dụng này nhanh chóng, tiện lợi và dễ dàng hơn nhiều thiết bị di động khác. Tại thị trường Việt Nam, HTC Magic được tích hợp nhiều ứng dụng miễn phí như bộ gõ tiếng Việt, giải pháp Việt Nam (trong đó có nhiều ứng dụng như bản đồ số, đọc tin tức, rao vặt/mua bán v.v...).

  HTC Magic được trang bị bi điều khiển với chức năng phóng to/thu nhỏ. Máy cũng có thể tự cân chỉnh nội dung hiển thị sao cho phù hợp với kích thước màn hình cùng khả năng tự xoay màn hình phục vụ lướt web, GPS, duyệt các nội dung giải trí. HTC Magic còn được trang bị: trình quay số thông minh và bàn phím ảo linh hoạt trên màn hình cho phép người dùng gọi một ai đó có tên trong danh bạ bằng nhiều cách mà họ có thể nghĩ ra như nhập thẳng số điện thoại hay chỉ nhập một vài chữ cái đầu trong tên của họ; bàn phím linh hoạt cho phép người dùng chọn cách nhập liệu ưa thích và chức năng đoán chữ sẽ giúp soạn thảo văn bản nhanh hơn. Ngoài ra, HTC Magic còn có khả năng giúp người dùng cài đặt email đơn giản, hỗ trợ nhiều tài khoản cùng lúc và đồng bộ email, lịch làm việc và danh bạ với Microsoft Exchange Server.

  Giá bán lẻ dự kiến của HTC Magic là 12,9 triệu đồng. HTC tặng 1 tai nghe Bluetooth trị giá 800.000 đồng, tiền mặt trị giá 500.000 đồng, bao da trị giá 300.000 đồng và những phần quà khác như áo thun Magic, thẻ nhớ microSD 2GB, tấm lau màn hình điện thoại cho 300 khách hàng đầu tiên đăng ký mua HTC Magic từ ngày 15/6 tại hệ thống đại lý của HTC.

  Nhật Bình

  ID: O0906_1