• Thứ Ba, 16/06/2009 12:26 (GMT+7)

  Khai giảng khóa học "Phát triển phần mềm nhúng"

  Ngày 15/6/2009, hội Tin Học TP.HCM (HCA) và trung tâm Đào Tạo Dịch Vụ CNTT-TT đã khai giảng khóa học “Phát triển phần mềm nhúng” thuộc dự án quỹ Microsoft.

  Ông Hoàng Lê Minh phát biểu chào mừng khai giảng khóa học.
  Tham dự lễ khai giảng khoá học có ông Hoàng Lê Minh, viện trưởng viện Công Nghiệp Phần Mềm và Nội Dung Số Việt Nam; ông Phạm Thiện Nghệ, tổng thư ký HCA; ông Lê Xuân Bách, phó giám đốc trung tâm Đào Tạo Dịch Vụ CNTT-TT; ông Hoàng Quốc Quí, nguyên chuyên viên cao cấp của tập đoàn Intel Hoa Kỳ và gần 20 học viên.

  Theo TS. Phạm Văn Tiến, giảng viên ĐH Bách Khoa Hà Nội, hệ thống nhúng là một hệ thống phục vụ cho một mục đích riêng biệt và được đóng gói hoàn toàn trong các thiết bị điện tử hoặc hệ thống mà nó điều khiển. Hệ thống nhúng được ứng dụng rộng rãi trong đời sống như các ứng dụng trong điện thoại, thiết bị cầm tay (PDA); thiết bị điều khiển máy bay, xe hơi, máy giặt, tủ lạnh; điều khiển các dây chuyền sản xuất thiết bị công nghiệp…

  Mục đích của khoá học giúp cho học viên nắm được tổng quan về hệ thống nhúng, ngôn ngữ lập trình nhúng, giới thiệu và thực hành về công nghệ nhúng của Microsoft và Sun Microsystem… Ngoài ra, khóa học giới thiệu từng giai đoạn hình thành, phát triển, cạnh tranh của các công nghệ liên quan, giúp cho học viên nắm được các chuẩn nén và truyền dữ liệu âm thanh, hình ảnh, tối ưu hóa sử dụng năng lượng và tạo giao diện cho ứng dụng nhúng…

  Khóa học kéo dài đến ngày 19/6/2009. Theo ban tổ chức, học viên cần phải tuân thủ các quy định của khóa học, tham dự hơn 80% thời gian học và vượt qua bài kiểm tra cuối khóa để nhận chứng nhận hoàn thành khóa học “Phát triển phần mềm nhúng” do trung tâm Đào Tạo Dịch Vụ CNTT-TT cấp. Dự kiến, sẽ có 2 khóa học tiếp theo "Quản lý dự án CNTT" (từ ngày 22 đến 26/6/2009) và khóa "Phát triển ứng dụng Web 2.0" (từ ngày 29/6 đến 3/7/2009).

  Đặc điểm của hệ thống nhúng

  • Hệ thống chạy theo thời gian thực
  • Có kích thước nhỏ 
  • Tiêu hao năng lượng ít
  • Tiết kiệm chi phí
  • Thiết kế thành một khối. 

  Hồng Vinh

  ID: O0906_1