• Thứ Ba, 16/06/2009 12:26 (GMT+7)

  Samsung "dội bom" thị trường Smartphone

  Ngày 15/6/2009, nhân sự kiện CommunicAsia 2009 đang diễn ra tại Singapore, Samsung công bố 6 model điện thoại mới có màn hình cảm ứng ra thị trường toàn cầu.

  Smartphone Samsung Jet.

  Trước tiên, song song với triển lãm hàng năm về truyền thông di động lớn nhất khu vực tại Singapore - CommunicAsia 2009, Samsung đã tổ chức sự kiện mang tên Samsung Mobile Unpacked đồng thời tại 3 thành phố trên toàn cầu là Singapore, London (Anh) và Dubai (Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất) vào ngày hôm qua (15/6/2009) nhằm công bố một trong những sản phẩm điện thoại thông minh (smartphone) được kỳ vọng nhất của họ, chiếc - Samsung Jet. Với tên gọi "Smarter than a smartphone" (thông minh hơn một điện thoại thông minh), nhà sản xuất đã tích hợp vào Samsung Jet các tính năng mới nhất của một smartphone như: đa quản lý công việc, đồng bộ với Microsoft Exchange ActiveSync, giao diện chạm cảm ứng thân thiện với người dùng trong một thiết kế chắc chắn và bóng bẩy.

  Samsung Jet cũng là sản phẩm đầu tiên trên toàn cầu được tích hợp cả công nghệ hiển thị "đỉnh" lẫn tốc độ xử lý cao. Máy có màn hình AMOLED độ phân giải WVGA, 16 triệu màu và kích thước 3,1 inch, đồng thời Samsung Jet sử dụng bộ xử lý có tốc độ lên đến 800MHz. Sản phẩm mới này cũng có giao diện chạm cảm ứng TouchWiz 2.0 mới nhất của Samsung.

  Smartphone Samsung Omnia II.

  Ngoài Samsung Jet, cũng dịp này, Samsung đã giới thiệu "gia đình" các sản phẩm smartphone Omnia mới nhất chạy hệ điều hành Windows Mobile, chúng bao gồm Omnia II (I8000), chiếc smarphone sử dụng hệ điều hành mới nhất của Microsoft dùng cho thiết bị cầm tay di động - Windows Mobile; máy sử dụng màn hình có kích thước lớn nhất thế giới dành cho điện thoại, 3,7 inch; giao diện cảm ứng TouchWiz 2.0; trình chiếu video chất lượng DVD (480p); duyệt web mượt mà và chơi game giao diện 3D.

  Smartphone Samsung Omnia Pro B7610.

  Tiếp theo là sản phẩm Omnia Pro (B7610), thiết bị được thiết kế để người dùng cân bằng giữa công việc và cuộc sống, sản phẩm mới này có bàn phím QWERTY vật lý và cả màn hình cảm ứng. Với công việc, người dùng có thể sử dụng email với nhiều tài khoản khác nhau, cho phép đọc và sửa email trên tay một cách dễ dàng, máy cũng có kết nối Wi-Fi và công nghệ HSDPA cùng trình duyệt Opera 9.5. Với giải trí, Omnia Pro có máy ảnh số độ phân giải 5 megapixel, chức năng chụp ảnh nhận dạng nụ cười (smile shot), quay video chất lượng cao với nhiều định dạng khác nhau...

  Smartphone Samsung Omnia Pro B7320.

  Trong gia đình Omnia được công bố lần này còn có một sản phẩm Omnia Pro khác, đó là model B7320, chiếc smartphone có thiết kế chắc chắn và bàn phím QWERTY gắn liền, máy cũng được hỗ trợ công nghệ Push Email như B7610, đồng thời hỗ trợ tốt cho các tín đồ mạng xã hội như Facebook và MySpace cũng như là hỗ trợ các ứng dụng chat nổi tiếng, bao gồm: MSN, Google Talk và Yahoo Chat. B7320 được tích hợp máy ảnh số 3 megapixel, radio FM và Wi-Fi.

  Smartphone Samsung Omnia Lite B7300.

  Omina Lite (B7300) là thành viên cuối cùng trong tổng số 4 smartphone Omnia được Samsung công bố dịp này. Máy được thiết kế hỗ trợ đầy đủ cho các ứng dụng multimedia, Internet, và các ứng dụng dành cho công việc. Omnia Lite sử dụng giao diện TouchWiz 2.0 và cho phép download các widget trực tuyến tốc độ cao, thân thiện. Người dùng cũng có thể sử dụng tính năng push email, xem và chỉnh sửa email. Máy có trình duyệt Opera, kết nối Wi-Fi, máy ảnh 3 megapixel và GPS.

  Cameraphone Samsung Pixon 12.


  Cuối cùng, ngoài các sản phẩm smartphone được công bố nhân sự kiện CommunicAsia 2009 lần này, Samsung cũng đã "trình làng" chiếc Pixon 12, sản phẩm ĐTDĐ chụp ảnh (cameraphone) có máy ảnh với độ phân giải 12 megapixel. Máy ảnh này còn có đèn flash Xenon và ống kính wide 28mm. Ngoài ra Pixon cũng có màn hình cảm ứng sử dụng công nghệ AMOLED, kích thước 3,1 inch; Pixon 12 được tích hợp ứng dụng Samsung Share Pix, cho phép người dùng có thể dễ dàng tải hình ảnh và video lên các mạng nổi tiếng như: Facebook, Picasa, Flickr, MySpace, Photobucket, Friendster...

  Nhật Bình (từ Singapore).

  ID: O0906_1