• Thứ Tư, 17/06/2009 09:51 (GMT+7)

  Giám đốc sở TTTT TP.HCM thăm tạp chí Thế Giới Vi Tính

  Nhân kỷ niệm lần thứ 84 ngày Báo Chí Cách Mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2009), ngày 16/6/2009, giám đốc sở TTTT TP.HCM Lê Mạnh Hà và đại diện ban lãnh đạo sở TTTT TP.HCM đã đến thăm và chúc mừng tạp chí Thế Giới Vi Tính - PC World Vietnam.

  Ông Lê Mạnh Hà (đứng giữa) và các thành viên trong ban lãnh đạo sở TTTT TP.HCM chụp hình lưu niệm với tổng biên tập tạp chí Thế Giới Vi Tính, ông Lê Trung Việt (bìa phải) và phó tổng biên tập, bà Nguyễn Thu Hồng (thứ 3 từ trái qua).
  Đây là lần đầu tiên một cơ quan quản lý nhà nước về báo chí đến thăm tạp chí Thế Giới Vi Tính - PCWorld Vietnam. Dẫn đầu đoàn là giám đốc sở TTTT TP.HCM, ông Lê Mạnh Hà. Trong đoàn còn có ông Nguyễn Văn Khanh, trưởng phòng Báo Chí Xuất Bản và đại diện các phòng ban khác của sở. Ban lãnh đạo và toàn thể nhân viên tạp chí Thế Giới Vi Tính đã nồng nhiệt đón tiếp đoàn.

  Ông Lê Mạnh Hà thăm hỏi về tình hình hoạt động của tạp chí trong thời gian qua và những khó khăn vướng mắc mà tạp chí gặp phải. Ông Lê Trung Việt, tổng biên tập tạp chí Thế Giới Vi Tính đã ôn lại lịch sử phát triển tạp chí. Tháng 1/1997, tạp chí Thế Giới Vi Tính - PC World Vietnam chính thức được tổ chức thành một cơ quan báo chí với đầy đủ tư cách pháp nhân trực thuộc sở Khoa Học và Công Nghệ TP.HCM. Trước đó, năm 1992, PC World Vietnam đã là ấn phẩm thông tin “điện tử - tin học”, do trung tâm Thông Tin Khoa Học và Công Nghệ TP.HCM (thuộc sở Khoa Học, Công Nghệ và Môi trường TP.HCM) phát hành.

  Đến nay, tạp chí đã phát triển lớn mạnh với 3 ấn phẩm là: sê-ri A - Công Nghệ Máy Tính và Mạng, sê-ri B - Giải Pháp và Ứng Dụng CNTT (từ tháng 11/2000), và Thế Giới Vi Tính - Thế Giới Game (từ tháng 12/2003), với đội ngũ trên 70 người. Ngoài việc điều hành cũng như duy trì hoạt động và phát triển 3 đầu báo chính này, tạp chí còn phát hành “Niên giám CNTT-TT Việt Nam”, tổ chức các giải thưởng “Sản phẩm CNTT-TT ưa chuộng nhất”, giải “Bitcup - giải pháp CNTT hay nhất”… Tạp chí cũng đã phối hợp với nhiều cơ quan, ban ngành, đài Truyền Hình Việt Nam, đài Truyền Hình TP.HCM sản xuất các chương trình thông tin về CNTT như: chương 1001 phối hợp với sở TTTT TP.HCM và đài Truyền Hình TP.HCM; chương trình “Cuộc sống số” phối hợp với đài truyền hình Việt Nam - kênh VTV3… Tạp chí có toà soạn đặt tại toà nhà Itaxa 126 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3, TP.HCM và văn phòng đại diện đặt tại toà nhà HITTC, 185 Giảng Võ, quận Đống Đa, Hà Nội.

  Ông Lê Mạnh Hà (thứ 3 từ phải qua) thăm phòng làm việc của tạp chí.
  Trong quá trình hoạt động, tạp chí Thế Giới Vi Tính cũng đã gặp không ít khó khăn về nơi làm việc, thiếu nhân sự, đặc biệt là trong bối cảnh khó khăn chung, hoạt động của tạp chí cũng bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, tạp chí vẫn duy trì và đảm bảo công việc ổn định cũng như chăm lo đời sống, thu nhập cho toàn thể cán bộ, nhân viên yên tâm làm việc.

  Ông Lê Mạnh Hà trao đổi thân mật với các trưởng phòng/ban của tạp chí về các vấn đề thời sự. Một trưởng ban của tạp chí đề nghị ông Hà cho ý kiến về vấn đề đang được các báo đề cập là trang tin điện tử: “Trang tin điện tử tổng hợp có được tổ chức đội ngũ thực hiện để đưa thông tin không?”. Ông Hà cho biết, việc một đơn vị tổ chức nhân sự đưa thông tin lên trang tin của mình là bình thường, không bị cấm. Có chăng là đội ngũ này không được dùng danh xưng “phóng viên”  vì chỉ có báo điện tử được cấp phép của bộ Thông Tin và Truyền Thông mới là cơ quan báo chí có đội ngũ phóng viên chuyên thực hiện công việc đưa tin bài.

  Nhân dịp này, tạp chí mong muốn được sở TTTT TP.HCM sớm phổ biến các văn bản mới về quản lý CNTT-TT để có thể thực hiện công việc tốt hơn và chia sẻ thông tin đến bạn đọc.

  Q.A

  ID: O0906_1