• Thứ Năm, 18/06/2009 09:20 (GMT+7)

  "Nóng" với Satio, Aino, và Yari

  Không tham dự triển lãm CommunicAsia 2009 đang diễn ra từ 16 - 19/6/2009 ở Singapore nhưng Sony Ericsson đã chọn đúng thời điểm này để công bố 3 model ĐTDĐ mới.

  Ông Hirokazu Ishizuka, phó chủ tịch tập đoàn, phụ trách khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Sony Ericsson (người đứng giữa), diễn viên Lee Min Jung, và ảo thuật gia Cyril cùng tham gia buổi lễ công bố 3 model điện thoại di động (ĐTDĐ) mới của Sony Ericsson, bao gồm: Satio, Aino, và Yari vào ngày 17/6/2009 tại Singapore. Đây là một trong những sự kiện nằm trong chiến lược mang tên Entertaiment Unlimited (Giải trí không giới hạn), bước tiếp theo của chiến lược Communication Entertainment (Giải trí trên thiết bị truyền thông di động) của Sony Ericsson. Bộ ba sản phẩm mới nói trên được thiết kế tốt cho các ứng dụng hình ảnh, âm nhạc, phim và game... và tất cả chúng đều sẽ có mặt trên thị trường châu Á - Thái Bình Dương vào quý 4/2009.

  Các người đẹp tham gia sự kiện này cũng đã "hâm nóng" một khu vực rộng lớn của bảo tàng Red Dot ở Singapore, nơi Sony Ericsson lần đầu tiên công bố 3 sản phẩm ĐTDĐ mà truyền thông đánh giá là có nhiều bước đột phá của Sony Ericsson trong thời gian tới. Người dùng Satio, Aino, và Yari sẽ có được những nội dung ưa thích và mới nhất như phim, nhạc và game từ việc lần đầu tiên Sony Ericsson "bắt tay" với các đối tác chiến lược như Sony Pictures và Sony Music để cung cấp các nội dung này cho người dùng 3 model ĐTDĐ nói trên.

  Người dùng có thể sử dụng các ứng dụng multimedia tốt nhất như phim, các sê-ri TV, và video từ ĐTDĐ Sony Ericsson Satio (sản phẩm này từng có tên là Idou khi lần đầu tiên được Sony Ericsson công bố tại Barcelona đầu năm vừa qua) trên màn hình rộng 3,5 inch, chuẩn 16:9. Ngoài ra, đây cũng là một trong số ít những ĐTDĐ có máy ảnh với độ phân giải lên đến 12,1 megapixel trên toàn cầu. Máy ảnh này còn có đèn flash Xenon và chức năng chạm cảm ứng vào vùng (hiển thị trên màn hình) mà người chụp muốn lấy nét.

  Aino là chiếc ĐTDĐ cho phép người dùng dễ dàng tải các bài hát và bộ phim về máy. Ứng dụng Media Go có sẵn trong máy sẽ giúp bạn trao đổi, sử dụng và đồng bộ hóa nhạc, ảnh, video và podcasts của bạn từ máy tính đến ĐTDĐ Aido thông qua kết nối Wi-Fi. Đặc biệt, người dùng cũng có thể điều khiển máy chơi game Playstation 3 và kết nối các nội dung truyền thông trên Aino bằng cách sử dụng tính năng Remote Play với thiết bị Playstation 3. Remote Play có thể kết nối Aino với Playstation 3 thông qua mạng nội bộ trong gia đình hoặc qua Internet từ bất cứ đâu trên toàn cầu. Ngoài ra, người sử dụng Aino tại Italy, Pháp, Tây Ban Nha, Đức và Anh còn có thể xem TV bằng dịch vụ Play TV của Playstation 3.

  Với các tín đồ game di động, ĐTDĐ Sony Ericsson Yari có thể sẽ là một lựa chọn mới. Không còn phải bấm hay xoay phím, giờ đây, với Yari, người dùng chỉ phải cử động cơ thể, công nghệ chơi game bằng cách cử động cơ thể cho phép người sử dụng trải nghiệm cách chơi game không giống bất cứ các thiết bị di động nào trược đây. Tùy theo từng game mà người dùng lựa chọn để có thể cử động cơ thể sao cho phù hợp. Ví dụ, nếu bạn chơi game Tennis thì chỉ cần cử động như cách người ta đánh tennis thật trước màn hình của điện thoại (không cầm vào điện thoại). Hoặc với game đấm bốc cũng vậy, bạn chỉ việc để ĐTDĐ Yari trước mặt và cử động như 1 người đang đấm bốc và đối thủ chính là ĐTDĐ Yari.

  Nhật Bình (từ Singapore).

  ID: O0906_1