• Thứ Sáu, 26/06/2009 14:56 (GMT+7)

  Hội thảo “Tự tin để khác biệt”

  Ngày 23/6/2009, tại TP.HCM, mạng tìm kiếm việc làm Vietnamworks.com đã tổ chức hội thảo dành cho các ứng viên mang tiêu đề “Tự tin để khác biệt”.

  Hội thảo quy tụ nhiều ứng viên đang có "khoảng lặng" trong sự nghiệp.
  Mục đích của hội thảo là giúp các ứng viên xây dựng sự tự tin và cung cấp các kỹ năng, kinh nghiệm cần thiết cho họ trong quá trình tìm việc làm thích hợp trong thời điểm khó khăn hiện tại. Tham dự hội thảo phần đông là người lao động gặp trục trặc trong công việc thời gian qua.

  Ông Chris Harvey, tổng giám đốc điều hành của Vietnamworks.com nói: “Mất việc không có nghĩa là mất tất cả nếu bạn vẫn giữ vững ý chí và nhìn vấn đề một cách lạc quan. Nên xem khoảng thời gian “thất nghiệp” như là một “khoảng lặng” cần thiết trong sự nghiệp của mình. Việc tận dụng thời gian ấy để học hỏi thêm nhiều kiến thức mới và trang bị cho mình thêm nhiều kỹ năng nâng cao sẽ giúp bạn tiến nhanh hơn và thành công hơn trên con đường sự nghiệp”.

  Hội thảo đã giao lưu với 2 nhân vật thành đạt từng có những “khoảng lặng” trên con đường thăng tiến. Đó là ông Tăng Trị Trọng, giám đốc Phát triển kinh doanh toàn quốc của Vietnamworks.com và ông Trần Bằng Việt, phó ban Phát triển Kinh doanh của tập đoàn Mai Linh.

  Ông Trọng chia sẻ với các ứng viên những bài học và kinh nghiệm bản thân về định hướng phát triển sự nghiệp và cách đạt mục tiêu nghề nghiệp bằng đam mê và tự tin. Ông Việt cũng đã kinh qua nhiều môi trường làm việc chuyên nghiệp tại các công ty trong và ngoài nước, tiết lộ những mong muốn của nhà tuyển dụng và cách làm thế nào khiến mình nổi bật trong số các ứng viên.

  Như Dũng

  ID: O0906_1