• Thứ Năm, 25/06/2009 09:25 (GMT+7)

  Final Fantasy VII tạo "bão" trên PSN

  Vừa được phát hành từ đầu tháng 6/2009, trò chơi Final Fantasy VII đã tạo được cơn "bão" khá dữ dội trên hệ thống PlayStation Network.

  Theo hãng Sony tại Bắc Mỹ, trò chơi nhập vai Final Fantasy VII đã được hơn 100.000 game thủ tải về qua hệ thống PlayStation Network kể từ khi bắt đầu hội chợ E3 2009.

  Dòng game nhập vai Final Fantasy đã có tuổi thọ hơn một thập niên và đã trở thành một "tượng đài" vững chắc cho dòng game nhập vai của Nhật nói chung và của hãng Square Enix nói riêng. Với phiên bản mới này, Final Fantasy sẽ bước thêm một bước xa hơn tại thị trường game thế giới, đặc biệt là Bắc Mỹ. Bên cạnh đó, các hệ máy của Sony cũng sẽ được mở rộng thị phần hơn.

  Hãng Sony cho biết: bản Final Fantasy VII sẽ hỗ trợ cho cả hệ PlayStation 3 lẫn hệ tay cầm PSP. Ngoài Final Fantasy VII, Sony cũng bắt đầu tung ra hàng tá game cổ điển từng gây sóng gió trên hệ PlayStation One lên hệ thống PlayStation Network. Thời gian dự kiến cho các game này sẽ được trải đều từ đây cho đến cuối năm 2009.

  Sắp tới, những game kinh điển như: Wild Arms 2, Mobile Light Force và Special Ops: Stealth Patrol sẽ lần lượt được "phát sóng" trên PlayStation Network. Dĩ nhiên, các game này đều có thể vận hành trên PS3 lẫn PSP.

  Ngoài ra, Sony cũng tự hào khi cho biết hiện đã có hơn 25 triệu game thủ đăng ký sử dụng các dịch vụ của PlayStation Network và số lượt nội dụng tải về đã vượt mức 500 triệu.

  S.D

  ID: O0906_1