• Thứ Hai, 29/06/2009 14:27 (GMT+7)

  Trao giải 30 website xuất sắc nhất năm 2008

  Ngày 27/6/2009, tại TP.HCM, báo Người Lao Động đã tổ chức trao giải "Web vàng doanh nghiệp Việt Nam 2008".

  Ban tổ chức trao giải website vàng cho các DN (Ảnh: Hồng Thúy).

  Cuộc thi bình chọn này do báo Người Lao Động, cục Thương Mại Điện Tử và Công Nghệ Thông Tin (bộ Công Thương), sở TTTT, sở Công Thương, hội Doanh Nhân Trẻ và đài Truyền Hình TP.HCM đồng phối hợp tổ chức với sự tài trợ chính của công ty Xử Lý Chất Thải Rắn Việt Nam (VWS).

  Trong số 30 website tiêu biểu có 17 website quảng bá doanh nghiệp (DN) và 13 DN theo hướng thương mại điện tử (TMĐT). Ngoài ra, ban tổ chức còn trao 3 giải xuất sắc và 1 giải cho website được bạn đọc yêu thích nhất. Cụ thể, website quảng bá DN xuất sắc nhất thuộc về www.samsung.com.vn của công ty Điện Tử Samsung Vina; website TMĐT xuất sắc nhất thuộc về www.daugia247.com của công ty CP TMĐT 247; website tiềm năng được trao cho www.gophatdat.com của công ty CP TMĐT Tiên Phong và website được bạn đọc yêu thích nhất thuộc về http://gnetmedia.net của công ty TNHH Truyền Thông Mạng Toàn Cầu.

  Ông Nguyễn Văn Tín, phó tổng biên tập báo Người Lao Động, phó ban thường trực tổ chức cuộc thi cho biết, hầu hết các DN đều nhận thức rõ lợi ích của Internet/website đối với sự phát triển thương hiệu của mình. Những website được tôn vinh tại cuộc thi đã đáp ứng được những tiêu chí về mỹ thuật, bố cục khối và hiệu ứng hình ảnh, thể hiện tính hấp dẫn cao và có ý tưởng hay. Nội dung mà DN muốn truyền tải cho người xem phải rõ ràng, chính xác, dễ hiểu, chất lượng thông tin chuyên sâu, cần thiết cho người dùng. Ngoài ra, ban giám khảo cũng đánh giá cao các tiêu chí như cấu trúc website, công nghệ, nội dung web, tính tương thích với đa số trình duyệt, tốc độ truy cập, bảo mật, tính năng hỗ trợ…

  Được biết, cuộc thi đã thu hút trên 550 ngàn lượt người truy cập vào trang web dành riêng cho cuộc thi (http://webvangvn.nld.com.vn/) và hàng trăm ngàn bạn đọc đã tham gia bình chọn trang web yêu thích nhất cho 95 lượt trang web của 85 DN.

  Hồng Vinh

  ID: O0906_1