• Thứ Bảy, 04/07/2009 11:00 (GMT+7)

  BizMail – dịch vụ mới cho email di động

  MobiFone kết hợp với Nokia triển khai dịch vụ BizMail mới dành cho khách hàng đang sử dụng dịch vụ di động MobiFone.

  Ngày 3/7/2009, tại TP.HCM, Nokia và VMS MobiFone đã công bố gói dịch vụ BizMail hướng đến nhóm người dùng tại các doanh nghiệp, có công năng chính là mở rộng không gian làm việc mọi lúc mọi nơi để khách hàng có thể gửi/nhận email nói chung và email doanh nghiệp nói tiêng từ ĐTDĐ trên nền GPRS/EDGE và cả 3G trong tương lai.

  Theo MobiFone, trước mắt, BizMail cung cấp gói cước GPRS không giới hạn cho người dùng sử dụng các dòng ĐTDĐ Nokia có tính năng Mail for Exchange để từ đó dễ dàng truy xuất hệ thống email doanh nghiệp trên nền tảng Microsoft Exchange Server từ ĐTDĐ. Ông Lê Mai Sơn, phụ trách phát triển sản phẩm mới tại MobiFone cho biết, BizMail sẽ cung cấp nhiều dịch vụ hơn, đặc biệt khi 3G được triển khai, cũng như khẳng định MobiFone không có chính sách giới hạn dung lượng email.

  “Trục trặc và hạn chế nếu có thường là do thiết bị hay ứng dụng. Nhưng khi 3G được triển khai, việc gửi email dung lượng lớn lớn hay truyền nội dung số với tốc độ cao sẽ được giải quyết triệt để”, ông Sơn nhấn mạnh.

  Hướng đến doanh nghiệp

  Gói dịch vụ này có sự ưu đãi cho nhóm khách hàng doanh nghiệp với 2 mức giá: 100.000 đồng/thuê bao/tháng với nhóm từ 5 - 29 người dùng, và 85.000 đồng/thuê bao/tháng với nhóm từ 30 người dùng trở lên. Dịch vụ cũng được cung cấp cho khách hàng đơn lẻ không thuộc 2 nhóm khách hàng doanh nghiệp trên với mức giá cước tính theo cước truy cập GPRS hiện tại mà khách hàng đang sử dụng.

  Theo ông Nguyễn Hà Đức Minh, Giám đốc tiếp thị Nokia khu vực Đông Dương, tính năng Mail for Exchange được Nokia thiết kế và được sự hỗ trợ từ phía Microsoft nên đảm bảo tính linh hoạt và bảo mật cao như khi người dùng sử dụng các giao thức truy xuất Exchange trên máy tính cá nhân hay giao diện web. Cũng theo ông Minh, tại Việt Nam, Nokia hiện có 20 - 22 mẫu ĐTDĐ hỗ trợ tính năng Mail for Exchange.

  Dễ dàng và có sẵn

  Đại diện cho Microsoft tại buổi họp báo, ông Nguyễn Thế Đông cho biết, để hệ thống Exchange Server trong doanh nghiệp hỗ trợ truy xuất từ ĐTDĐ, các quản trị hệ thống cần “kích hoạt” vài tính năng hiện đã có sẵn trên Exchange Server bất kể doanh nghiệp có sử dụng phiên bản Exchange Server có bản quyền hay không do mọi phần mềm Microsoft hoạt động trên nguyên tắc "tin tưởng" (trusted base) và mọi hướng dẫn có thể tham khảo tại trang TechNet của Microsoft. Ngoài ra, 2 ông Đông và Minh đều khẳng định, tính năng Mail for Exchange vẫn có thể hoạt động tốt với kết nối WiFi bởi WiFi hay GPRS thực chất chỉ là con đường trung chuyển dữ liệu, và tất cả những gì cần có là hệ thống Exchange Server hỗ trợ.

  Cũng theo ông Đông, ngoài cách thức truy xuất qua ứng dụng (Microsoft Outlook), trình duyệt và ĐTDĐ, còn một cách khác để truy xuất Exchange Server là qua điện thoại để bàn theo giao thức truyền thông hợp nhất (Unified Communications) song tính năng này chưa phổ biến ở Việt Nam do giao diện ngôn ngữ là tiếng Anh.

  Riêng với các đối tác doanh nghiệp tham gia đăng ký gói dịch vụ BizMail theo thoả thuận của Nokia, Microsoft và MobiFone, Microsoft sẽ có đội ngũ kỹ thuật hỗ trợ trực tiếp. Chi tiết về giá cước của gói dịch vụ BizMail, tham khảo tại www.mobifone.com.vn.

  Ngọc Trang

  ID: O0907_1