• Thứ Năm, 09/07/2009 10:19 (GMT+7)

  Tạp chí Thế giới Vi tính trao giải sản phẩm và giải pháp CNTT-TT 2009

  Ngày 8/7/2009, tại TP.HCM, tạp chí Thế Giới Vi Tính - PC World Vietnam đã công bố kết quả giải “Sản phẩm CNTT-TT ưa chuộng nhất” và “Giải pháp CNTT hay nhất” năm 2009.

  Ông Lê Trung Việt.
  Cuộc họp báo công bố kết quả bình chọn của bạn đọc tạp chí Thế Giới Vi Tính - PC World Vietnam (TGVT) với các giải “Sản phẩm CNTT-TT ưa chuộng nhất” (BestCup) và “Giải pháp CNTT hay nhất” (BITCup) đã được tổ chức trang trọng tại TP.HCM chiều ngày 8/7/2009.

  Ông Lê Trung Việt, Tổng biên tập tạp chí TGVT giới thiệu về Giải: “Từ năm 1997, TGVT đã tổ chức hàng năm Giải “Sản phẩm CNTT-TT ưa chuộng nhất” do bạn đọc của Tạp chí bình chọn. Ban biên tập Tạp chí chỉ tổ chức, đưa ra các hạng mục sản phẩm - dịch vụ và tổng hợp ý kiến bình chọn, không can thiệp đến kết quả. Các doanh nghiệp có sản phẩm được bình chọn cũng không thể có tác động nào. Kết quả của Giải hoàn toàn dựa trên sự bình chọn của bạn đọc. Năm 2004, Tạp chí có thêm Giải “Giải pháp CNTT hay nhất” cũng do bạn đọc bình chọn dựa trên kiến thức, kinh nghiệm thực tế có được trong quá trình ứng dụng các giải pháp CNTT. Các giải này đã trở thành một truyền thống, một sự kiện uy tín và có ý nghĩa của cộng đồng CNTT-TT Việt Nam”.

  Ông Trần Trung Hải, Tổng thư ký toà soạn TGVT, trưởng ban Công nghệ cho biết, việc tổ chức Giải “Sản phẩm CNTT-TT ưa chuộng nhất” lần thứ 13 này không tránh khỏi các khó khăn chung của cuộc khủng hoảng tài chính. Song giải pháp tổ chức cho bạn đọc bình chọn hoàn toàn trên website www.pcworld.com.vn đã mang lại kết quả tốt đẹp. Bạn đọc tham gia bình chọn từ 34 tỉnh/thành và đặc biệt là từ 9 quốc gia khác (chiếm đến 20% lượng truy cập bình chọn). “Người tiêu dùng Việt Nam thích dùng sản phẩm “hàng hiệu” như điện thoại thông minh của Apple chẳng hạn”, ông Hải chia sẻ thông tin xử lý kết quả bình chọn. Tại phần hỏi đáp tổ chức sau nghi thức trao chứng nhận, ông Hải cho biết, đã có 11.300 độc giả tham gia bình chọn Giải “Sản phẩm CNTT-TT ưa chuộng nhất”.

  Các doanh nghiệp đoạt giải chụp hình lưu niệm với ban tổ chức và quan khách.
  Giải “Sản phẩm CNTT-TT ưa chuộng nhất” 2009 bao gồm 33 chủng loại sản phẩm - dịch vụ xếp vào 5 nhóm: thiết bị văn phòng; thiết bị nghiệp vụ; thiết bị di động và tiêu dùng; thành phần máy tính; và nhóm dịch vụ. Ba chủng loại mới được đưa vào Giải năm nay là bộ nguồn (PSU), phần mềm chống virus (antivirus software), trung tâm đào tạo CNTT-TT (ICT training center) đã mang đến vinh dự cho những quán quân mới là Cooler Master, Kaspersky và Aptech Việt Nam. Theo ban tổ chức, khác biệt với kết quả bình chọn năm trước là sự thay đổi ngôi vị ở các chủng loại MTXT (notebook/laptop) với sự đăng quang của HP; điện thoại thông minh/PDA (smartphone/PDA) với sự đăng quang của Apple (iPhone); và một khuôn mặt hoàn toàn mới ở chủng loại dịch vụ bán lẻ là Phong Vũ.

  Bà Văn Thị Bích Ty, Thư ký toà soạn, Trưởng ban Doanh nghiệp của TGVT cho biết: Giải “Giải pháp CNTT hay nhất 2009” có 6 lĩnh vực: Hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP); Quản lý quan hệ khách hàng (CRM); Kế toán doanh nghiệp; Văn phòng điện tử (eOffice); Website giao dịch - mua bán trực tuyến; và Website tuyển dụng - việc làm. “Người dùng đang tin dùng giải pháp Việt Nam. Tuy nhiên, đang có xu hướng gia tăng số lượng bình chọn cho các giải pháp nước ngoài, chứng tỏ nhu cầu quản lý và điều hành doanh nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế tại Việt Nam gia tăng”. Theo bà, số bạn đọc tham gia bình chọn am hiểu phần mềm tăng cao chứng tỏ xu hướng phát triển sử dụng phần mềm chuyên dụng và đang có cơ hội lớn cho các doanh nghiệp sản xuất phần mềm. Đã có 3.500 phiếu bình chọn cho “Giải pháp CNTT hay nhất”.

  Ðại diện nhà tài trợ HP (trái) trao giải may mắn cho bạn đọc tham gia bình chọn.

  Tại sự kiện, kết quả các giải đã được công bố. Bà Trương Thuỳ Trang, phó giám đốc sở KHCN TP.HCM, ông Chu Tiến Dũng, chủ tịch hội Tin học TP.HCM, ông Phạm Thiện Nghệ, tổng thư ký hội Tin học TP.HCM, ông Lê Trung Việt, bà Nguyễn Thu Hồng, phó tổng biên tập tạp chí TGVT, ông Trần Trung Hải đã trao chứng nhận cho đại diện các doanh nghiệp có sản phẩm - dịch vụ đoạt giải nhất. Kết quả chi tiết của các giải có tại: http://www.pcworld.com.vn/user/binhchon/2009/ketqua_a.htm và http://www.pcworld.com.vn/user/binhchon/2009/ketqua_b.htm hoặc http://www.pcworld.com.vn/pcworld/binhchon.asp.

  Cũng trong buổi họp báo, ban tổ chức đã trao các phần quà may mắn của các nhà tài trợ dành cho bạn đọc tham gia bình chọn. Xem danh sách bạn đọc tham gia bình chọn trúng thưởng tại http://www.pcworld.com.vn/danhsachtrungthuong.

  Trong phần hỏi đáp, trả lời câu hỏi của một nhà báo: “Điều gì khiến ông tâm đắc nhất ở Giải thưởng năm nay?”, ông Lê Trung Việt nói: “Tôi tâm đắc nhất là sự quan tâm rất cao của bạn đọc đến việc bình chọn sản phẩm và giải pháp CNTT-TT, và cả sự quan tâm của các doanh nghiệp. Họ tin tưởng, đánh giá cao việc chúng tôi làm, và rất trân trọng kết quả họ nhận được. Đặc biệt, có đại diện những doanh nghiệp nước ngoài đã thay đổi cả lịch trình để đến Việt Nam sớm hơn 1 tuần tham dự buổi họp báo công bố kết quả của Giải thay vì tuần sau họ mới đến Việt Nam để tham dự Toàn cảnh CNTT-TT Việt Nam và Vietnam Computer Electronic World Expo 2009”.

  Nguyễn Như Dũng

  ID: O0907_1