• Thứ Sáu, 10/07/2009 08:48 (GMT+7)

  SCB ứng dụng công nghệ hiện đại

  Ngày 9/7/2009, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) vừa đưa vào ứng dụng các giải pháp CNTT nhằm phục vụ cho nhu cầu phát triển kinh doanh và phục vụ khách hàng.

  SCB giới thiệu các giải pháp CNTT ứng dụng trong ngân hàng.

  Các giải pháp ứng dụng CNTT mà SCB đã đưa vào sử dụng gốm có hội nghị truyền hình (video conference), phát hành thẻ online, dịch vụ ngân hàng điện tử (e-Banking: SMS Banking, Internet Banking, Phone Banking), diễn đàn tiền gửi SCB. Cụ thể, hội nghị truyền hình sẽ phục vụ công tác họp giao ban, họp Hội đồng Tín dụng, tuyển dụng, đào tạo… trong toàn hệ thống nhằm tiết kiệm chi phí cho ngân hàng. Ngoài ra, khách hàng ở khắp hệ thống SCB có thể theo dõi trực tiếp các chương trình quay số mở thưởng, bốc thăm trúng thưởng do SCB tổ chức.

  Diễn đàn tiền gửi SCB là cầu nối giữa các khách hàng với nhau và giữa khách hàng với chính SCB nhằm gia tăng tính thanh khoản, chuyển nhượng, rao đấu giá tiền gửi, trao đổi, thảo luận để chọn các sản phẩm dịch vụ phù hợp nhất cho mình…

  Bà Nguyễn Lê Diệu Thơ, Phó tổng giám đốc SCB cho biết, ngoài việc đầu tư phát triển nhân lực, phát triển sản phẩm, dịch vụ, SCB đã xây dựng được một hệ thống CNTT đồng bộ và hiện đại. Tất cả những thành tựu trong công nghệ trên chỉ là bước khởi đầu để SCB sẵn sàng chinh phục những thành công sắp tới. Qua đó, nhiều tiện ích ngân hàng đã được SCB khai thác và đưa vào áp dụng nhằm phục vụ nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng ở mọi lúc, mọi nơi.

  Dự kiến, SCB sẽ đưa vào vận hành hệ thống ngân hàng lõi (Core Banking) T24 vào cuối quý 3/2009.

  Phạm Vinh

  ID: O0907_1