• Thứ Sáu, 10/07/2009 09:45 (GMT+7)

  Tìm kiếm trên di động với SMS Locator

  Với việc cung cấp dịch vụ nhắn tin tìm kiếm địa chỉ thế hệ mới SMS Locator mới đây, MobiFone đã tạo bước ngoặt cho việc tìm kiếm địa chỉ cần thiết trên ĐTDĐ.

  Trước nay, cứ có máy tính nối mạng Internet “trong tay”, nếu muốn tìm một địa chỉ cần thiết như quán ăn, nhà hàng, khách sạn, café, máy ATM…, bạn “chỉ cần” vào Google và gõ từ khoá là được. Còn với ĐTDĐ, việc tìm kiếm địa chỉ cần thiết như thế từng là việc không mấy dễ dàng. Đó là vì, muốn tìm địa chỉ qua Google bằng ĐTDĐ, bạn phải vào mạng mà thời gian kết nối Internet qua GPRS hoặc WiFi khá lâu, chưa kể còn chưa có nhiều người có máy tốt để vào WiFi hay đơn giản hơn là còn ít người biết dùng GPRS để vào Internet bằng ĐTDĐ…

  Với các dịch vụ tìm kiếm địa chỉ, dịch vụ khá phổ biến là tìm kiếm máy ATM. Khi tìm máy ATM, người sử dụng phải nhớ mã ngân hàng, mã thành phố…mà kết quả là một loạt các địa chỉ ở khắp nơi chứ chưa phải địa chỉ thuận tiện nhất cho người cần tìm. Ngoài ATM, các địa chỉ khác như khách sạn, nhà hàng, bệnh viện… cũng phải làm các thao tác tương tự.

  Nhưng ĐTDĐ hiện là phương tiện đã rất phổ biến, chỉ cần có giải pháp tìm kiếm thích hợp cho chúng. SMS Locator là một trong các giải pháp đó. Ví dụ, cùng là tìm kiếm máy ATM nhưng với SMS Locator của MobiFone, khách hàng không cần phải nhớ tên ngân hàng, cũng không cần phải nhớ mã thành phố. Chỉ cần nhắn tin cú pháp ATM gửi 9249!

  Sau khi nhắn, hệ thống của MobiFone sẽ tự động xác định vị trí hiện tại của khách hàng, rồi tính toán và cung cấp danh sách, địa chỉ của tất cả các máy ATM gần nhất với nơi khách hàng đang đứng. Trường hợp khách hàng nhớ được mã ngân hàng cụ thể thì hệ thống của MobiFone sẽ cung cấp danh sách ngắn hơn để khách hàng có thể có lựa chọn tốt nhất và nhanh nhất về địa điểm của ATM cần tới.

  Dịch vụ này không chỉ áp dụng với ATM. Nó còn được áp dụng với các nhà hàng, bệnh viện, trạm xăng, ngân hàng, quán café, siêu thị…. MobiFone hiện là mạng di động duy nhất cung cấp dịch vụ này trên thị trường. Khi bất kỳ một người sử dụng MobiFone nào muốn biết một địa chỉ cần thiết gần nhất với chỗ họ đang đứng, họ chỉ cần sử dụng dịch vụ SMS Locator để được cung cấp địa chỉ. SMS Locator của MobiFone giống như một Google về địa chỉ trên ĐTDĐ.

  Ông Đinh Việt Hưng, Trưởng phòng Giá cước Tiếp thị của MobiFone cho biết, vào thời điểm bắt đầu cung cấp dịch vụ, MobiFone mới cung cấp một số danh mục các địa chỉ cần thiết nhất, phổ biến nhất. Trong thời gian tới, MobiFone sẽ mời hàng trăm nhà cung cấp dịch vụ nội dung trên mạng di động cùng tham gia đóng góp cơ sở dữ liệu về tìm kiếm để bổ sung cho kho dữ liệu tìm kiếm của SMS Locator. “Chúng tôi mong rằng, khi khách hàng cần bất cứ một địa chỉ cần thiết nào gần nhất với chỗ họ đứng, họ sẽ dùng dịch vụ SMS Locator để tìm cũng giống như người sử dụng máy tính dùng Google để tìm kiếm thông tin vậy”, ông Hưng nói.

  Lưu An

  ID: O0907_1