• Thứ Sáu, 10/07/2009 20:06 (GMT+7)

  Datalogic Scanning Việt Nam chính thức hoạt động

  Ngày 10/7/2009, Công ty TNHH Datalogic Scanning Việt Nam đã chính thức khánh thành cơ sở mới tại Khu Công nghệ cao TP.HCM (SHTP).


  Phòng sản xuất của Datalogic Scanning
  Datalogic Scanning Việt Nam được HSTP cấp phép đầu tư vào tháng 1/2009, với tổng số vốn đầu tư cam kết là 46,6 triệu đô la Mỹ. Lĩnh vực hoạt động của Công ty là thiết kế và sản xuất các thiết bị thu thập dữ liệu tự động ngoại vi và phần mềm, bao gồm thiết bị đọc mã vạch cầm tay, cố định và máy tính di động. Đây là nhà máy đầu tiên của Tập đoàn tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

  Ông John Burns,Tổng giám đốc và ông Trần Tiến Phát, Giám đốc điều hành Datalogic Scanning cho biết, Datalogic Scanning có trụ sở chính tại Mỹ. Công ty đứng thứ 3 trên thế giới trong ngành sản xuất thiết bị đọc mã vạch cầm tay và cố định cho ngành bán lẻ với hơn 4 triệu sản phẩm đang được sử dụng trên toàn thế giới. Các sản phẩm này bao gồm từ loại thông dụng cho đến các loại siêu bền đáp ứng các nhu cầu đa dạng của khách hàng. Sản phẩm của công ty có mặt tại hơn 120 quốc gia. Công ty chuyên cung cấp thiết bị cho các ngành công nghiệp từ các chuỗi cung ứng bán lẻ, các kênh phân phối cho đến các lĩnh vực sản xuất, hoạt động của Chính phủ, các ngành y tế, ngân hàng và tài chính. 

  Nhà máy tại Việt Nam của Công ty có 50 nhân viên có trình độ chuyên môn cao. Dự kiến đến năm 2014, Công ty sẽ hoạt động ổn định với khoảng 400 nhân lực có trình độ cao và xuất khẩu khoảng 1 triệu đơn vị sản phẩm/năm, đạt doanh thu xuất khẩu khoảng 200 triệu đô la Mỹ/năm.

  Theo ông Brad West, Phó chủ tịch phụ trách sản xuất của Công ty Datalogic Scanning, Datalogic Scanning lựa chọn Việt Nam là nơi đầu tư thứ 2 ngoài nước Mỹ. Ông nhấn mạnh, nhà máy và trung tâm thiết kế sẽ được trang bị máy móc hiện đại như là một phần cam kết của Datalogic thành lập công ty kỹ thuật cao và hiện đại hướng đến phát triển trong tương lai. Trong thực tế, ngoài sự đầu tư mới này tại Việt Nam, Datalogic Scanning còn có kế hoạch phát triển kinh doanh toàn cầu thông qua các giải pháp đáp ứng nhu cầu cho khách hàng theo nhu cầu riêng của từng khu vực.

  QA

  ID: O0907_1