• Thứ Ba, 14/07/2009 18:30 (GMT+7)

  Chương trình Cử nhân CNTT Quốc tế AUT

  Ngày 14/7/2009, tại TP.HCM, ĐH Khoa Học Tự Nhiên TP.HCM và ĐH Công lập Công nghệ Auckland đã ký kết hợp tác đào tạo chương trình Cử nhân CNTT Quốc tế.

  Đại diện AUT và TS. Dương Anh Đức (phải), Phó hiệu trưởng ĐH KHTN cùng ký kết hợp tác giảng dạy.
  Tham gia chương trình này, sinh viên sẽ có cơ hội lấy bằng cử nhân theo tiêu chuẩn Quốc tế (World Class Education) trong thời gian 3,5 năm tại trường ĐH KHTN TP.HCM. Cụ thể, 2 năm đầu học theo chương trình liến kết quốc tế và 1,5 năm cuối học theo chương trình của ĐH Công lập Công nghệ Aucland (AUT) do các giáo viên AUT giảng dạy. Đối tượng tuyển sinh của chương trình là học sinh tốt nghiệp PTTH và hoàn thành bài thi sơ tuyển, tuyển thẳng các thí sinh thi ĐH năm 2009 có tổng điểm lớn hơn điểm sàn quy định của Bộ GDĐT.

  Ngoài ra, đối với thí sinh đã có bằng CĐ hoặc sinh viên đang theo học năm 3 khoa CNTT có thể theo học chương trình liên thông AUT trong thời gian 2 năm.

  TS. Vũ Hải Quân, Giám đốc Trung tâm Đào tạo Quốc tế, Trường ĐH KHTN cho biết, trong 2 năm đầu, chương trình sẽ do các giảng viên tu nghiệp nước ngoài của trường ĐH KHTN giảng dạy bằng tiếng Việt và tăng cường tiếng Anh để sinh viên làm quen với các thuật ngữ chuyên ngành. Chương trình 1,5 năm cuối sẽ do các giảng viên AUT trực tiếp giảng dạy hoặc sinh viên có thể chuyển tiếp sang học tại New Zealand nếu có điều kiện.

  Trong chương trình, sinh viên được hỗ trợ giáo trình và được cấp tài khoản truy cập vào tất cả các tài nguyên học tập của AUT để học tập, nghiên cứu. Do áp dụng quy chế tín chỉ nên sinh viên có thể rút ngắn thời gian học theo quy chế để tiết kiệm chi phí. Dự kiến, khóa học đầu tiên sẽ khai giảng vào đầu tháng 9/2009.

  Sinh viên tốt nghiệp chương trình này được ưu tiên giới thiệu việc làm tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước; có thể tiếp tục học cao hơn tại AUT hoặc các trường ĐH khác trên thế giới. Điều kiện tốt nghiệp: hoàn thành, đạt điểm thi tất cả các môn học của chương trình và đạt trình độ tiếng Anh IELTS 6.0 hoặc tương đương. Sinh viên được phép kéo dài chương trình học tối đa 2 năm. Thông tin về chương trình và học phí có tại http://www.itec.hcmuns.edu.vn.

  Hồng Vinh

  ID: O0907_1