• Thứ Sáu, 17/07/2009 15:25 (GMT+7)

  Khai mạc Triển lãm Quốc tế CNTT-TT, Điện tử lần thứ 14

  Sáng 16/7/2009 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC) đã diễn ra Triển lãm Quốc tế CNTT-TT, Điện tử (VCEW) lần 14; Hội thảo Quốc gia về Chính phủ Điện tử lần 7.

  Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân và các đại biểu cắt băng khai mạc VCW 2009.

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

  Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, Trưởng ban chỉ đạo quốc gia về CNTT đã đến dự Hội thảo và cắt băng khai mạc. Dù địa điểm tổ chức triển lãm lần này là Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, TP HCM – cách khá xa trung tâm TP.HCM, nhưng chỉ ngay trong ngày đầu tiên, VCW 2009 đã thu hút gần 10.000 lượt khách tham quan.

  VCW năm nay được xem là một cuộc phô diễn công nghệ giữa các tên tuổi lớn trong  nhóm hàng tiêu dùng công nghệ số hiện đại. Nhiều sản phẩm của các hãng Canon, Sony, LG, Panasonic, Toshiba... đã hút nhiều đối tượng khách tham quan.

  Nhìn chung, đa số người tham dự đều nhận xét so với năm trước, VCW 2009 nay thiếu vắng một số tên tuổi lớn như Intel, Samsung, Acer, Asus… Riêng thương hiệu Samsung dù không trực tiếp tham gia nhưng vẫn xuất hiện trong gian hàng của nhà phân phối AMC. Theo Ban Tổ chức, do tác động của cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu và quá trình tái cấu trúc doanh nghiệp, nên một số doanh nghiệp CNTT- Điện tử đã không có mặt trong VCW lần này…

  Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận nhanh trong ngày khai mạc VCW 2009.

  Phó Thủ tướng và các đại diện cơ quan, ban ngành tham quan triển lãm.

  Khách hàng dùng thử bàn vẽ tại gian hàng Genius.

  Khởi tranh giải eSport trong ngày đầu tiên VCW 2009.

  ...và vẫn là những bộ cosplay vui nhộn của Zing như hàng năm.

  Hồng Vinh - Quang Hải

  ID: O0907_1