Công ty có trụ sở chính tại Pháp này hướng tới một trung tâm phát triển game và dịch vụ di động chuyên nghiệp với 180 nhân viên." /> Công ty có trụ sở chính tại Pháp này hướng tới một trung tâm phát triển game và dịch vụ di động chuyên nghiệp với 180 nhân viên."/> Công ty có trụ sở chính tại Pháp này hướng tới một trung tâm phát triển game và dịch vụ di động chuyên nghiệp với 180 nhân viên." />
 • Thứ Tư, 22/07/2009 17:56 (GMT+7)

  Playsoft tham gia thị trường phát triển game Việt

  Công ty có trụ sở chính tại Pháp này hướng tới một trung tâm phát triển game và dịch vụ di động chuyên nghiệp với 180 nhân viên.

  Bạn có thể lạ lẫm với thương hiệu Playsoft nhưng công ty này đã tham gia sản xuất nhiều game di động hạng AAA cho nhiều hãng game nổi tiếng trên thế giới. Một chuyên gia thiết kế của Playsoft cho biết công ty đã giữ vai làm nhà sản xuất (producer) cho tựa game Metal Gear Acid 2 mà đã được Namco Bandai phát hành; một tựa game khác dạng đua xe với nhân vật đã từng rất nổi tiếng trước đây cũng đang trong quá trình phát triển và sắp được thử nghiệm trên nền 3D cho hệ Nintendo DS. Playsoft cũng có gia công cho GameLoft.

   

  Ông Võ Remy – Tổng giám đốc điều hành (CEO) của Playsoft.
  Ông Võ Remy – Tổng giám đốc điều hành (CEO) của Playsoft cho biết: “Công ty không sản xuất game và ứng dụng theo nền tảng công nghệ mà ưu tiên theo nhu cầu của khách hàng”. Từ nay đến năm 2011, Playsoft xây dựng một trung tâm sản xuất hiệu quả với giá thành cạnh tranh dựa trên điều kiện kinh doanh và nguồn nhân lực Việt Nam. Ông Remy cho biết từ nay đến năm 2011 sẽ tuyển dụng 180 nhân viên. Hiện Playsoft chỉ mới có khoảng 20 nhân viên và đã nhận thực tập sinh viên thuộc chương trình NIIT Game Developer. Mục tiêu doanh số của Playsoft đến năm 2011 là đạt 4 triệu đô la Mỹ (khoảng 68 tỷ đồng). Công ty chủ yếu sẽ phát triển game và  dịch vụ di động nhưng không hạn chế các đơn đặt hàng trên các nền tảng iPhone và console (PSP, NDS, PS, Xbox v.v...)

   

  Playsoft - có trụ sở chính tại Pháp – được thành lập năm 2004. Hiện công ty có trụ sở tại 5 quốc gia: Pháp, Mỹ, Mexico, Ba Lan và Việt Nam. Công việc porting (biên dịch game, tương thích game với các nền tảng công nghệ khác nhau) chiếm 70% công việc của Playsoft. Đội ngũ nhân viên của công ty làm việc với hơn 1.000 thiết bị di động. Hơn 300 game đã được Playsoft biên dịch. Công ty đã tự viết hơn 50 ứng dụng và kiểm thử trên 1.000 game. Công ty hiện có 40 khách hàng trên toàn cầu.

   

  Yên Khê

  ID: O0907_1