• Thứ Năm, 23/07/2009 09:41 (GMT+7)

  Từ 26 – 28/8: Triển lãm WITFOR 2009 tại Việt Nam

  Ngày 22/7/2009, tại Hà Nội, Ban tổ chức Triển lãm Phần mềm, CNTT và Nhân lực Quốc tế (WITFOR 2009), đã tổ chức họp báo giới thiệu thông tin về tổ chức triển lãm.

  Triển lãm CNTT thế giới WITFOR 2009 là sự kiện quốc tế lớn lần đầu tiên được đăng cai tổ chức tại Việt Nam. WITFOR 2009 sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 26 đến 28/8/2009, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội.

   

  Ban tổ chức dự kiến sẽ có hơn 1.500 đại biểu là lãnh đạo các tập đoàn CNTT, các chuyên gia trong ngành đến từ hơn 70 nước và vùng lãnh thổ.

   

  Theo phân công của Ban tổ chức, Hiệp hội Doanh nghiệp Phần mềm Việt Nam (VINASA), Hội Tin học Việt Nam (VAIP) sẽ chủ trì tổ chức các hoạt động bên lề để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp CNTT nước ta nhân dịp này quảng bá và xây dựng kết nối với các doanh nghiệp, tổ chức quốc tế.

   

  WITFOR 2009 sẽ bao gồm các hoạt động chính sau:

   

  • Triển lãm phần mềm, CNTT bao gồm các gian hàng trưng bày của các doanh nghiệp CNTT Việt Nam và thế giới, các sản phẩm và giải pháp phần mềm tiêu biểu, các công nghệ mới, công nghệ truyền hình Internet, giải trí di động, mạng không dây diện rộng, công nghệ không dây, CNTT thân thiện với môi trường… Đặc biệt triển lãm sẽ dành khu trưng bày riêng cho các doanh nghiệp, sản phẩm phần mềm ưu việt Việt Nam đã đạt giải Sao Khuê năm 2009. Ban tổ chức cho biết hiện đã có sự xác nhận tham dự của các đoàn doanh nghiệp đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc và Thái Lan
  • Hội chợ việc làm CNTT quốc tế, giới thiệu với cộng đồng CNTT thế giới năng lực đào tạo của các trường tại Việt Nam. Một phần của triển lãm sẽ dành cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước tuyển dụng nhân lực trực tiếp
  • Gặp gỡ đối tác, xúc tiến, tổ chức các cuộc gặp gỡ trực tiếp giữa các doanh nghiệp Việt Nam với các doanh nghiệp ngoài nước tham dự WITFOR 2009 nhằm tìm kiếm những cơ hội hợp tác mới, mở rộng thị trường… Nét đặc biệt của hoạt động này là Ban tổ chức WITFOR 2009 và VINASA đã phối hợp xây dựng website riêng để hỗ trợ các doanh nghiệp tìm kiếm đối tác tại địa chỉ www.ictnetworking.vn. Doanh nghiệp các nước cũng như doanh nghiệp Việt Nam tham gia "gặp gỡ đối tác" có thể đăng ký trực tiếp với văn phòng VINASA hoặc đăng ký trực tuyến qua www.ictnetworking.vn. Hệ thống sẽ khớp nối nhu cầu gặp gỡ của các doanh nghiệp và lên danh sách, lịch gặp gỡ cho các doanh nghiệp tại khu vực riêng do VINASA bố trí tại Triển lãm
  • Triển lãm còn có các hội thảo chuyên đề “Cầu nối hợp tác kinh doanh giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Thế giới”; “Toàn cảnh ngành Công nghiệp Phần mềm Việt Nam”; “Những biến chuyển trong nhu cầu sử dụng nhân lực và phát triển ngành công nghiệp CNTT”.

  T.V

  ID: O0907_1