• Thứ Năm, 23/07/2009 16:06 (GMT+7)

  VEC 2009: Không có bất ngờ lớn

  Các nhà vô địch đều là game thủ có tên tuổi. Họ đều có cơ hội bước vào đội dự tuyển Việt Nam tham dự Đại hội Thể thao trong nhà châu Á - Asian Indoor Games (AIG) III.

  Bên cạnh hoạt động tổ chức thi đấu thể thao điện tử phong trào cho các game online của VTC Online, Giải VEC 2009 (http://vec.vtc.vn

   được nhà phát hành VTC Online dùng làm “sàn đấu” chọn ra những game thủ giỏi và nổi bật nhất, đại diện Việt Nam thi đấu tại AIG III vào tháng 11/2009. Trong đó, mỗi khu vực Hà Nội và TP.HCM sẽ có được 1 suất vào đội dự tuyển quốc gia. Giải đấu được khởi động từ cuối tháng 6/2009 và đến nay (23/7/2009) vẫn chưa kết thúc.

   

  Trong 2 game đồng đội là Counter Strike 1.6 và Dota Allstar, cả 4 đội game vô địch của 2 khu vực đều là những cái tên quá quen thuộc đã “cầm trịch” trong thời gian qua là proA.gm, 1st.VN, VIE và Stars Boba. Thi đấu điềm tĩnh và giữ được phong độ tốt, họ hoàn toàn xứng đáng với những chiếc vé đi tiếp trên con đường vào tuyển quốc gia.

   

  Với FIFA09, chức vô địch Hà Nội gần như chỉ là cuộc cạnh tranh giữa team FIFA của proArmy gaming và “Satthufifa” Bùi Văn Nam – á quân World Cyber Games 2008 Việt Nam. Tuy xuất phát từ nhánh thua bảng đấu DE nhưng với phong độ và khả năng xử lý bóng tuyệt vời, “proA.Se7en” Phạm Khắc Việt vẫn vượt qua Nam một cách thuyết phục để giành ngôi vua xứ Bắc. Tại TP.HCM, trận chung kết là cuộc nội chiến giữa 2 thành viên quen thuộc của team 3H – “L2vn” Tô Trung Hiếu và “Nick” Vương Kim Sơn. Kết quả chung cuộc, game thủ kỳ cựu Vương Kim Sơn đã đoạt được chiếc vé quý giá vào đội dự tuyển quốc gia môn FIFA09.

   

  StarCraft cũng là game chiến thuật được nhiều người chú ý tại VEC 2009 lần này. Nếu như ở TP.HCM, “Q9)AutumnWind” Nguyễn Minh Tuệ tiếp tục thể hiện được sức mạnh vượt trội của chủng tộc Zerg, thì khu vực Hà Nội, tình thế cân bằng hơn rất nhiều. Bất ngờ lớn nhất của StarCraft có lẽ là việc “proA.Nexttime” Nguyễn Mai Trung – cỗ máy macro của chủng tộc Terran chính thức tước ngôi vua của “proA.Thuoclao” Lê Thanh Hà đã giữ cho proArmy gaming trong gần 3 năm trước đó.

   

  Sự cạnh tranh đáng kể không chỉ xuất hiện ở các bộ môn truyền thống như FIFA09 hay StarCraft, mà còn đến từ NBA Live và Need For Speed – 2 tựa game ít khi được đưa vào thi đấu tại những sự kiện game lớn tại Việt Nam. Nhưng có lẽ chính sự mới mẻ này đã làm nên nét chấm phá cho 2 game thể thao mô phỏng bóng rổ và đua xe rất được ưa chuộng tại châu Âu.

   

  Kết thúc giải, nhà vô địch NBA Live lại chính là một… game thủ PES kỳ cựu của Hà Nội, trong khi đó, cả 2 vé vào đội dự tuyển Asian Indoor Game 3rd Việt Nam đều thuộc về 2 anh em Nguyễn Lê Minh và Nguyễn Lê Văn. Need For Speed cũng là bộ môn rất được kỳ vọng sẽ mang lại huy chương thứ hạng cao cho đoàn Việt Nam tại AIG III.

   

  VTC Online đã gửi danh sách các game thủ vô địch 6 bộ môn AIG III lên Hội Thể thao Điện tử và Giải trí Việt Nam (VIRESA) và Tổng cục Thể dục Thể thao Việt Nam.

   

  Trung Hiếu

  ID: O0907_1