• Thứ Năm, 30/07/2009 09:05 (GMT+7)

  Hội thảo An ninh nội bộ và Chính sách an toàn thông tin

  Ngày 29/7/2009, tại TP.HCM, Chi hội An toàn Thông tin phía Nam (VNISA) và Báo Doanh Nhân Sài Gòn đã tổ chức hội thảo “An ninh nội bộ - Chính sách An toàn thông tin”.

  Phần trình bày về an toàn dữ liệu trong mạng nội bộ của DN.
  Sự kiện này nằm trong kế hoạch tổ chức các hội thảo năm 2009 của Chi hội VNISA phía Nam. Đối tượng tham gia hội thảo là các doanh nghiệp (DN) hội viên Chi hội VNISA phía Nam, hội viên Câu lạc bộ Doanh nhân Sài Gòn và tổ chức, cá nhân quan tâm đến lĩnh vực an toàn thông tin (ATTT) nội mạng.

  Ông Ngô Vi Đồng, Chủ tịch Chi hội VNISA cho biết, đây là dịp để các DN, tổ chức nâng cao nhận thức về những rủi ro mất ATTT ngay từ nội bộ bên trong. Những rủi ro này rất ít các DN quan tâm. Việc bị mất cắp, gây sai lệch, méo mó, sửa chữa thông tin có thể gây hậu quả rất nghiêm trọng cho hoạt động kinh doanh của DN, ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức.

  Các diễn giả giải đáp thắc mắc về ATTT trong mạng của DN.
  Tại hội thảo, báo cáo chuyên đề "Bảo đảm an toàn thông tin nội bộ DN" đã giới thiệu tổng quan về vấn đề an toàn dữ liệu trong mạng nội bộ DN, đề cập đến các rủi ro tiềm ẩn có thể xảy ra bên trong mạng DN. Chủ đề cũng giới thiệu các nhóm giải pháp giúp tăng cường bảo mật dữ liệu nội mạng – tăng cường bảo mật các cơ sở dữ liệu, điển hình là cơ sở dữ liệu Oracle. Ông Phạm Văn Việt, Giám đốc CNTT Công ty TNHH Tư vấn và Dịch vụ Tin học Bước Tiến Việt (VietPace) đã trình diễn một số tấn công trực tiếp vào cơ sở dữ liệu DN.

  Ngoài ra, báo cáo chuyên đề "An toàn thông tin và chuẩn ISO 27001" do ông Đặng Hoàng Minh, Giám đốc CNTT Công ty Global CyberSoft Việt Nam trình bày đã giới thiệu một số sự cố về ATTT, quan niệm chưa đúng về ATTT, mối lo ngại về ATTT, kinh nghiệm chọn đối tác cho dự án ISO 27001.

  Đón đọc chi tiết trên Tạp chí Thế Giới Vi Tính B phát hành ngày 1/9/2009

  Dự kiến kế hoạch tổ chức Hội thảo của Chi hội VNISA phía Nam có ở trong file đính kèm.

  Hồng Vinh

  ID: O0907_1