• Thứ Năm, 30/07/2009 17:02 (GMT+7)

  Sắp có game giáo dục trực tuyến

  Lâu nay, các trò chơi vi tính (game) thường bị cho là có tính giáo dục thấp. Mới đây, công ty Egame đã thành lập với mục tiêu phát triển các game phục vụ giáo dục.

  Trên thế giới, game giáo dục khá phổ biến. Một số game như “Who wants to be a Mathonaire?” dành cho học sinh lớp 4 đến lớp 6 để thử trí thông minh và kiểm tra chỉ số IQ được nhiều người biết đến. Nhiều quốc gia đã khai thác các mặt tích cực của game như tính hấp dẫn, sinh động để phục vụ mục đích giáo dục. Tại Nhật Bản, các game giáo dục rất được ưa chuộng. Còn tại Singapore, game giáo dục được đưa cả vào trường học.

  Từ một dự án nhỏ, nhận thấy tiềm năng rất lớn của thị trường game giáo dục tại Việt Nam, Công ty Cổ phần Trò chơi Giáo dục Trực tuyến (công ty Egame) đã được thành lập. Ông Nguyễn Ngọc Thủy, Tổng giám đốc Công ty Egame cho biết “Để giúp học sinh có thời gian cho việc giải trí mà vẫn đảm bảo việc học tập, chúng tôi phát triển các sản phẩm game giáo dục tại Việt Nam – một thị trường còn bỏ ngỏ. Với tính tương tác cao, giải pháp “chơi mà học” của game giáo dục trực tuyến chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả lớn, giúp học sinh học tập một cách chủ động và hào hứng”.

  Mới đây, ngày 27/7/2009, Công ty Egame đã ký thỏa thuận hợp tác với công ty Tose Software (Nhật Bản) để cùng phát triển các game giáo dục. Hai công ty dự kiến sẽ ra mắt phiên bản thử nghiệm đầu tiên vào tháng 9/2009. Ông Thủy cho biết, bước đầu, công ty sẽ tập trung vào các sản phẩm phục vụ nhóm đối tượng học sinh THPT để luyện thi tốt nghiệp và thi ĐH. Giai đoạn tiếp theo sẽ phát triển các game cho nhóm học sinh THCS, sinh viên và hướng tới phát triển game tri thức cho cả cộng đồng.

  Bằng Linh

  ID: O0907_1