• Thứ Sáu, 31/07/2009 09:16 (GMT+7)

  NIIT Việt Nam công bố học bổng năm 2009

  Ngày 30/7/2009, tại TP.HCM, Học viện CNTT Quốc tế NIIT đã công bố chương trình Học bổng Toàn cầu 'Global IT Career Scholarships 2009' trên toàn Việt Nam.

  Từ trái sang: ông Pavitra Mukherjee, Giám đốc khu vực của NIIT; ông Nguyễn Trọng Duy, Giám đốc Học viện NIIT Việt Nam và ông Lê Trọng Nhân, Giám đốc kỹ thuật của NIIT Việt Nam tại buổi họp báo.
  2009 suất học bổng trị giá 10% - 100% học phí chương trình học tại NIIT được mở rộng cho tất cả các đối tượng đã tốt nghiệp THPT và được cấp dựa trên kết quả bài thi trắc nghiệm gồm 2 phần Tư duy logic IQ và Anh văn cùng phần phỏng vấn về động cơ học tập và cống hiến cho ngành CNTT. Học viện NIIT tại Việt Nam hiện có 3 chương trình đào tạo kéo dài 2 năm là Chuyên viên Phát triển phần mềm; Chuyên viên Quản trị mạng và Chuyên gia Lập trình game.

  Ngoài 2009 suất học bổng nói trên, Học viện NIIT sẽ xét cấp những suất khuyến học trị giá từ 3% đến 10% học phí dành cho những ứng viên không đạt yêu cầu để được cấp học bổng, theo Chương trình khuyến học của NIIT Việt Nam. Các khoá học sẽ đồng loạt khai giảng trong tháng 8 và 9/2009 tại 31 trung tâm đào tạo của NIIT ở 14 tỉnh/thành. Học viên quan tâm có thể nhận hồ sơ dự tuyển học bổng từ ngày 3/8/2009 tại các trung tâm NIIT trên toàn quốc.

  Thủ khoa Phan Văn Hậu: "Chương trình của NIIT rất tiên tiến, mang lại kiến thức hiện đại và cung cấp kỹ năng mềm, khả năng làm việc tốt khi ra trường...".
  Nhân dịp này, NIIT Việt Nam đã công bố dành 30 suất học bổng toàn phần trị giá 2.400 đô la Mỹ (gần 43 triệu đồng) cho các tân thủ khoa kỳ thi vào ĐH với các trường tuyển sinh khối A năm học 2009 - 2010. “NIIT đã gửi công văn cho các trường ĐH tuyển sinh khối A về việc này”, ông Nguyễn Trọng Duy, Giám đốc Học viện NIIT tại Việt Nam cho biết và khẳng định với phóng viên Tạp chí Thế Giới Vi Tính về tính cần thiết của việc phỏng vấn các ứng viên về động cơ học tập và mục tiêu cống hiến cho CNTT. “Cách bố trí giờ học của chương trình NIIT cho phép sinh viên các trường ĐH vẫn đảm bảo tốt việc học chính ở trường ĐH. Sinh viên hoàn toàn có thể chọn học với NIIT vào các buổi chiều tối”, ông Duy giải thích.

  Chương trình học bổng của NIIT được triển khai lần đầu trên toàn cầu năm 2001. Tại Việt Nam, trong 7 năm triển khai, đã có 5.000 học viên nhận học bổng. Thời gian này, NIIT Việt Nam đã cung ứng cho thị trường nhân lực CNTT Việt Nam hơn 2.000 chuyên viên CNTT chất lượng cao. “90% học viên tốt nghiệp NIIT có việc làm ngay”, các đại diện NIIT cho biết. Tại lễ công bố học bổng năm 2009 của NIIT, đại diện nhà trường của một số ĐH tuyển sinh khối A đã nhận học bổng toàn phần cho các tân thủ khoa. Sinh viên Phan Văn Hậu (năm 1, Trường ĐH Bách khoa TP.HCM) đại diện các thủ khoa năm học 2008 - 2009 chia sẻ kinh nghiệm theo học với NIIT tại trung tâm NIIT Phú Nhuận, TP.HCM.

  Như Dũng

  ID: O0907_1