• Thứ Hai, 03/08/2009 11:30 (GMT+7)

  Polygon: Khai giảng lớp Graphic Designer Pro khoá X3

  Tối 31/7/2009, ĐH Mỹ thuật TP.HCM đã làm lễ bế giảng lớp Graphic Designer Pro khóa 8 và khai giảng lớp Graphic Designer Pro khóa X3 do Polygon tổ chức.

  Polygon là Trung tâm Tin học Thư Viện, Trường ĐH Mỹ Thuật TP.HCM. Có 49 học viên (HV) lớp Graphic Designer Pro (thiết kế đồ họa chuyên nghiệp) khóa 8 của Polygon, trong đó 8 HV đạt loại giỏi, 34 HV đạt loại khá và 7 HV đạt loại trung bình khá, đã được nhận chứng chỉ tốt nghiệp.

  Ngành thiết kế đồ họa đang khan hiếm nhân lực. Trong khi, với sự đào tạo chất lượng của đội ngũ giảng viên hàng đầu về Mỹ thuật tại khu vực phía Nam, từ trước đến nay, các học viên của Polygon không phải lo lắng về vấn đề tìm việc. Trong 33 HV tốt nghiệp lần này, 16 HV đã có việc làm trước khi nhận chứng chỉ tốt nghiệp, 1 HV khác sẽ mở công ty thiết kế riêng, 3 HV đang chờ phỏng vấn. 13 học viên còn lại phần lớn đang theo học tại các trường khác. HV Phan Nguyễn Hương Xuân, sinh viên năm cuối khoa Đồ họa của một trường trường ĐH cho biết: “Với những gì đã học ở Polygon, mình hoàn toàn có thể đi làm ở các công ty thiết kế, nhưng hiện tại vì bận tập trung cho năm cuối và làm đồ án tốt nghiệp”.

  “Những thống kê từ các khóa học của Polygon cho biết, 100% học viên sau khi tốt nghiệp của chúng tôi dễ dàng tìm được việc. Thị trường hàng hóa càng phát triển càng cần nhiều nhà thiết kế, trong khi số lượng nhân lực được đào tạo bài bản từ các trường chính quy và các Trung tâm quá ít, không đủ để cung ứng cho xã hội. Ngoài ra, do là đơn vị đào tạo họa sĩ thiết kế, nên nhiều sinh viên từ các trường ĐH khác cũng đã tìm đến chúng tôi để học thêm về nghề. Bạn Hương Xuân nói trên là một ví dụ”, ông Hồ Sỹ Minh Tuấn, Giám đốc Polygon nói. Theo thầy Tuấn, từ trước đến nay, Trung tâm luôn đào tạo các designer giỏi về kỹ năng trên cả 2 hệ thống PC & Mac, có năng lực sáng tạo tốt, có khả năng  làm việc độc lập.

  Dịp này, trung tâm Polygon tổ chức cuộc triển lãm mini với chủ đề “Thương hiệu cho doanh nghiệp”. Triển lãm trưng bày 20 bài tốt nghiệp của học viên lớp Graphic Designer Pro 8. Mỗi bài bao gồm bộ giấy tờ văn phòng, bộ Lịch, 5 Poster và Sản phẩm phụ, thuộc nhiều đề tài khác nhau: nội thất (6 bài), thời trang giày dép, may mặc (7 bài), studio (3 bài), game (1 bài) và café (3 bài). Đó là các bài tốt nghiệp được Hội đồng chấm thi đánh giá cao như: ý tưởng của học viên Nguyễn Minh Hải (lớp K8B), sự sáng tạo của học viên Phan Nguyễn Hương Xuân (K8B), và phong cách trình bày của học viên Đào Anh Đoàn (K8C)… Đánh giá chất lượng các bài tham gia triển lãm, giảng viên Phạm Xuân Bách, thành viên Hội đồng chấm bài nhận xét: “Chất lượng bài tương đối đều; màu sắc, ý tưởng, bố cục khá tốt. Đa số làm việc nghiêm túc, chăm chỉ, các bạn chịu khó tìm tòi, có nhiều ý tưởng hay và biết cách bộc lộ ý tưởng”.

  8 học viên tốt nghiệp loại giỏi được Polygon trao tặng 8 phần quà, trị giá 2 triệu đồng/phần.

  MT

  ID: O0908_1