• Thứ Sáu, 07/08/2009 15:58 (GMT+7)

  Thông báo tổ chức FECIT 2009

  Ngày 7/8/2009, tại TP.HCM, Hội Tin học TP.HCM đã thông báo về việc tổ chức Hội chợ Triển lãm Hàng Điện tử và CNTT lần thứ I - FECIT 2009.

  Từ trái sang: Ông Nguyễn Phúc Tuấn (CLB Resaller); Lê Hoàng Sơn (CLB Top ICT Company); Nguyễn Anh Tuấn; Chu Tiến Dũng (Chủ tịch HCA) và ông Phạm Thiện Nghệ trả lời các nhà báo.
  FECIT là viết tắt từ tên tiếng Anh của sự kiện là “Fair of Electronics Communication Information Technology”. Vì là “Fair” nên sự kiện bên cạnh phần triển lãm sẽ chú trọng vào hội chợ. Sự kiện sẽ diễn ra tại Khu Liên hợp Thể dục Thể thao Phú Thọ, 221 Lý Thường Kiệt, Q.11, TP.HCM từ ngày 15 đến 18/10/2009 do Hội Tin học TP.HCM (HCA) phối hợp với Công ty TNHH Tư vấn Hỗ trợ CNTT của HCA (ITP Co., Ltd) và Công ty TriStar Event tổ chức dưới sự chỉ đạo và hỗ trợ của Sở Công Thương và Sở TTTT TP.HCM.

  Ban tổ chức cho biết, đây là lần đầu tiên, FECIT được tổ chức và sẽ được tổ chức thường niên vào giữa tháng 10. Sự kiện có mục đích hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong nước cơ hội giới thiệu các công nghệ mới, thiết bị điện, hội tụ nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực điện tử, phần cứng, phần mềm, viễn thông, Internet, game… Sự kiện này nằm trong kế hoạch chương trình hoạt động hỗ trợ các doanh nghiệp CNTT-TT và điện tử dân dụng phát triển sản xuất kinh doanh và quảng bá thương hiệu cùng các doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực này của UBND TP.HCM. Ban tổ chức dự kiến sẽ có 150 gian hàng tại hội chợ này.

  Việc tham gia chỉ đạo của Sở TTTT và Sở Công Thương TP.HCM với sự hỗ trợ của 6 câu lạc bộ (3 trực thuộc HCA, 2 trực thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam, 1 trực thuộc Hội Nhà báo TP.HCM - là CLB Phóng viên CNTT-VT TP.HCM)… đảm bảo chắc chắn cho thành công của FECIT 2009.

  Ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó giám đốc Sở TTTT TP.HCM cho biết các cơ quan quản lý nhà nước hỗ trợ một phần kinh phí để các doanh nghiệp vừa và nhỏ dễ dàng tham gia hội chợ. Ngoài ra, về thủ tục, việc tổ chức sự kiện cũng sẽ diễn ra thuận lợi hơn. Ông Tuấn nói, việc tham gia này còn có ý nghĩa lớn trong việc xúc tiến thương mại và đầu tư thuộc chức năng, quyền hạn của Sở Công Thương TP.HCM, việc mà doanh nghiệp nào cũng cần.

  Ông Phạm Thiện Nghệ, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam và là Tổng thư ký HCA cho biết: “Sự kiện hội tụ các doanh nghiệp CNTT-TT và điện tử triển lãm công nghệ, sản phẩm mới nhất và cũng là ngày hội của người tiêu dùng. Tại đây, người dùng có thể mua được sản phẩm công nghệ mới nhất, bảo hành chính hãng với giá rẻ hơn ngoài thị trường từ 20 - 50% (trong những giờ vàng - không dưới 20 giờ vàng sẽ được tổ chức) và từ 5 - 10% trong toàn thời gian diễn ra hội chợ”. Ban tổ chức cho biết, không thể có hàng tồn kho hay kém chất lượng bán ra tại hội chợ.

  Đáp lại mối quan tâm của Tạp chí Thế Giới Vi Tính (nhà bảo trợ thông tin cho sự kiện này) về việc có hay không sự cân bằng giữa các sản phẩm điện tử với các sản phẩm CNTT-TT trong Triển lãm Hội chợ lần này, ông Nghệ cho biết: “Ông Nguyễn Đức Thống là Phó chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam mắc bận không có mặt ở đây đã nói với tôi là Công ty Tiến Đạt sẽ tham gia triển lãm và bán hàng giảm giá. Ông Thống cũng kêu gọi các doanh nghiệp điện tử cùng tham gia và tôi (ông Nghệ) tin tưởng người tiêu dùng sẽ có cơ hội thưởng lãm, mua sắm các sản phẩm điện tử như loa, amply, đầu đọc, kể cả hàng hoá giá tiền lớn (so với sản phẩm CNTT thông thường - PV)”. Ông Nghệ tiết lộ, các doanh nghiệp điện tử Việt Nam vẫn “chen chân ngang nhiên” vào các sự kiện điện tử tiêu dùng lớn của thế giới, bán những bộ amply với giá lên tới 20.000 đô la Mỹ (~356 triệu đồng).

  Như Dũng

  ID: O0908_1