• Thứ Sáu, 07/08/2009 20:54 (GMT+7)

  Chương trình quốc gia “Máy tính học đường”

  Ngày 6/8/2009 tại Hà Nội, Bộ GDĐT và Intel Việt Nam đã chính thức công bố triển khai chương trình quốc gia “Máy tính học đường” hướng đến đối tượng giáo viên, học sinh.

  Chương trình hướng đến đối tượng là giáo viên, học sinh.
  Chương trình “Máy tính học đường” nhằm nâng cao khả năng tiếp cận và sở hữu CNTT-TT hiện đại cho các trường, các giáo viên và học sinh. Đây là một chương trình lớn trong lĩnh vực giáo dục với sự tham gia của rất nhiều các thành phần trong nền kinh tế, từ Bộ GDĐT tới các nhà cung cấp sản phẩm, các nhà sản xuất, phân phối, bán lẻ và các đơn vị hỗ trợ tài chính...

  Ông Thân Trọng Phúc, Tổng giám đốc Intel Việt Nam và Đông Dương, cho biết: Dự kiến ban đầu của chương trình này là sẽ mang đến cho giáo viên, học sinh loại máy tính giá rẻ, có chất lượng tốt. Tuy nhiên, trong các đối tác của chương trình này còn vắng bóng các nhà sản xuất thiết bị gốc nên việc hạ giá thành là rất khó. Intel cũng đã đóng vai trò là nhà cung cấp bộ xử lý với giá ưu đãi nhất cho chương trình.

  Theo ông Quách Tuấn Ngọc, Cục trưởng Cục CNTT, Bộ GDĐT, đây là chương trình nhận được sự quan tâm rất lớn của lãnh đạo Bộ GDĐT, trong đó có Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Nguyễn Thiện Nhân. “Việc ứng dụng CNTT-TT vào môi trường giáo dục, với sự trợ giúp của các công nghệ hiện đại, các giáo viên và học sinh của chúng ta sẽ được kết nối với những nguồn tài nguyên tri thức khổng lồ của thế giới nhằm làm phong phú hơn kiến thức của bản thân mình để thành công trong tương lai. Những nỗ lực của sự phối hợp giữa nhà nước và doanh nghiệp như chương trình “Máy tính học đường” ngày hôm nay sẽ thúc đẩy mạnh mẽ việc phát triển của ngành giáo dục”, ông Ngọc nhấn mạnh.

  Giai đoạn 1 của chương trình “Máy tính học đường” sẽ kéo dài từ ngày 6/8/2009 đến hết ngày 30/9/2009. Các giáo viên và học sinh trên cả nước có thể dễ dàng mua máy tính theo chương trình này tại các cửa hàng, đại lý có treo pa-nô chương trình “Máy tính học đường”.

  Đức Minh

  ID: O0908_1