• Thứ Ba, 11/08/2009 15:21 (GMT+7)

  Doanh nghiệp CNTT Việt Nam đi Nhật từ 10 - 14/11/2009

  Hội Tin học TP.HCM (HCA) đang tổ chức đoàn doanh nghiệp CNTT Việt Nam đi Nhật nhằm tham quan, học hỏi, kết nối làm ăn với các đối tác Nhật Bản.

  Một buổi gặp gỡ đối tác do HCA tổ chức tại TP.HCM - hình tư liệu www.hca.org.vn.
  Mục đích của chuyến đi nhằm tiếp tục giới thiệu tiềm lực làm Outsource của TP.HCM; Tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa các hiệp hội phần mềm Nhật Bản với HCA trong phối hợp giới thiệu năng lực gia công của TP.HCM; Tạo hình ảnh mới về Outsource của TP.HCM với thông điệp “Công nghệ cao với giá thành rẻ và khả năng tiếng Nhật tốt”; Kết nối trực tiếp các doanh nghiệp Nhật Bản và Việt Nam thông qua business matching (gặp gỡ đối tác).

  Nội dung của chương trình có phần giới thiệu hình ảnh ngành phần mềm Việt Nam và vị trí về Outsourcing của Việt Nam trên bản đồ thế giới do lãnh đạo Sở TTTT TP.HCM trình bày; Trình bày về môi trường Internet, tình hình đào tạo, giáo dục tại Việt Nam của HCA; Bức tranh chung về nhu cầu gia công phần mềm của Nhật bản do đại diện tổ chức Jetro (Nhật Bản) trình bày; Gương các công ty Việt Nam điển hình đã outsourcing cho Nhật do các công ty trình bày; Business Matching theo đăng ký của các doanh nghiệp.

  Các đơn vị tổ chức gồm Sở TTTT TP.HCM (chủ trì); HCA (tổ chức); Tổ chức Thúc đẩy Ngoại thương Nhật Bản (Jetro) và Hiệp hội Phần mềm Nhật Bản (đồng tổ chức). Tham gia đoàn có các doanh nghiệp CNTT Việt Nam. Điểm đến ấn định là 2 thành phố chính Tokyo và Osaka.

  Theo ban tổ chức, các doanh nghiệp Nhật lên kế hoạch chuẩn bị ngân sách vào thời gian này, cân nhắc và chốt lại kế hoạch năm vào tháng 3 để thực thi kế hoạch năm vào tháng 6. Các doanh nghiệp phần mềm Nhật Bản chủ yếu đóng ở 2 thành phố nói trên, các DN Nhật bản tầm trung ở Fukuoka và Sapporo cũng thường có văn phòng đại diện ở đây. Ngoài ra, Osaka có đường bay thẳng về TP.HCM nên tiết kiệm được chi phí.

  HCA và Jetro tại TP.HCM làm công tác chuẩn bị, trong đó Jetro dự kiến gửi thư mời đến 593 công ty phần mềm trong hiệp hội JISA; 229 doanh nghiệp trong hiệp hội JASA;  công ty tư vấn giới thiệu thêm và kỳ vọng khoảng 40 - 50 doanh nghiệp Nhật tham dự chương trình này. HCA sẽ gửi thư mời cho các DN phần mềm Việt Nam; kỳ vọng 20 - 25 doanh nghiệp Việt Nam tham dự.

  Thời hạn đăng ký: đến hết ngày 15/9/2009; Thời hạn gửi thông tin giới thiệu công ty: đến hết ngày 20/9/2009. Liên hệ: Hội Tin học TP.HCM (HCA); 79 Trương Định, Q.1, ĐT: (08)38222876; Fax: (08)38250053; email: hca@hca.org.vn; website: www.hca.org.vn.

  NND (theo HCA)

  ID: O0908_1