• Thứ Tư, 12/08/2009 14:22 (GMT+7)

  Xích Bích Online: Chờ ngày "Tử Long Quy Lai"

  Tuy chưa xác nhận ngày công bố thử nghiệm Closed Beta trò chơi này nhưng VTC Z-One đã chia sẻ với bạn đọc Thế Giới Game một clip video "nóng hổi". 

  Xích Bích Online (XBO) là tựa game trực tuyến nhập vai nhiều người chơi mới của hãng Beijing PerfectWorld. Trò chơi này được xây dựng trên nền engine Angelica 3D mới, thay vì engine Element từng được dùng để phát triển Thế Giới Hoàn Mỹ, Xứ Sở Thần Tiên hay Tru Tiên. 

  Hiện nhà phát hành VTC Z-One đang hoàn tất các công đoạn cuối cùng của quy trình phát hành game ra thị trường. Khả năng XBO được phát hành vào tháng 9/2009 còn chưa được xác nhận.

  Tuy nhiên, giám đốc sản phẩm của XBO cho biết nếu ra mắt thì phiên bản "trình làng" sẽ là Tử Long Quy Lai. Tên phiên bản này gợi nhớ việc Triệu Tử Long trở về thăm vùng quê Thường Sơn sau nhiều năm chinh chiến, đồng thời gợi nhớ đến bộ phim "Kiến Long Tá Giáp" (Rồng Cởi Giáp) với nhân vật chính là Triệu Tử Long (do nam tài tử Lưu Đức Hòa thủ vai).

  Phiên bản nói trên sẽ mở ra 10 loại binh khí trong tổng số 18 loại binh khí. Mỗi nhân vật sử dụng 1 loại binh khí được xem là 1 binh chủng. Như vậy, game có 18 binh chủng. Binh khí có dài, có ngắn. Có quạt dành cho những ai thích Khổng Minh hay đại đao, thiên phương họa kích cho những ai mê Quan Công, Lữ Bố.

  Người chơi sẽ sinh ra tại 1 vùng miền nào đó của nước Trung Hoa khi thế chân vạc Tam Quốc đã định hình. Họ sẽ chọn huynh đệ kết nghĩa và chọn đi theo 1 trong 3 quốc gia là Ngụy, Thục hay Ngô.

  Hiện VTC Z-One đã Việt hóa gần như hoàn toàn trò chơi cũng như đã tung ra hàng loạt video clip giới thiệu về gameplay của XBO cũng như các đoạn phim nhái vui nhộn dựa trên bộ phim Xích Bích của đạo diễn Ngô Vũ Sâm (John Woo) mà các game thủ có thể tìm xem trên YouTube.com.

  P.Q

  ID: O0908_1