• Thứ Năm, 13/08/2009 10:42 (GMT+7)

  Hội thảo “An toàn thông tin trong thương mại điện tử”

  Chi hội An toàn thông tin (ATTT) phía Nam (VNISA) cùng Entrust, HP, Ngân hàng Việt Á  tổ chức hội thảo "ATTT trong TMĐT" ngày 25/8/2009 tại TP.HCM.

  Minh hoạ: Hoạt động về ATTT của VNISA tại TP.HCM.
  Theo các thống kê gần đây, Việt Nam vẫn nằm trong danh sách các nước có mức độ rủi ro ATTT cao. Nước ta vẫn nằm trong top đầu những nước có số lượng lớn máy nhiễm mã độc, phát tán thư rác, virus, gian lận thẻ tín dụng, gian lận click quảng cáo... Điều này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của nền thương mại điện tử (TMĐT) trong nước vốn đang đối mặt với khó khăn từ khủng hoảng kinh tế toàn cầu.

  Thiệt hại lớn nhất từ các sự cố mất ATTT đối với các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ TMĐT chính là sự suy giảm lòng tin của người dùng và doanh nghiệp vào dịch vụ trực tuyến. Nếu không giải quyết được rào cản này, nền TMĐT non trẻ của nước ta sẽ vẫn tiếp tục giẫm chân tại chỗ và thậm chí có nguy cơ thụt lùi.

  Nhằm giúp cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực TMĐT hiểu rõ hơn về các xu hướng rủi ro ATTT cũng như các giải pháp hiệu quả nhất, hội thảo (với các diễn giả là các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực ATTT) sẽ đề cập các hiểm họa tấn công bảo mật mới nhất, đi kèm các giải pháp, chiến lược ATTT phù hợp.

  Địa điểm: Palace Ballroom, tầng 6, Khách sạn Palace; 56 – 66 Nguyễn Huệ, Q.1, TP.HCM. Thời gian: 8h30, thứ Ba, ngày 25/8/2009.

  NND (theo VNISA)

  ID: O0908_1