• Thứ Năm, 13/08/2009 17:18 (GMT+7)

  Giải bóng đá trực tuyến đầu tiên lên TV

  Bóng sẽ lăn từ ngày 15/8/2009 trên "sân cỏ ảo" Fifa Online 2 và được phát sóng trực tiếp trên kênh truyền hình VTC3.

  Ngày 11/8/2009, Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC (thuộc Tổng công ty Truyền thông Đa phương tiện Intecom) đã chính thức họp báo công bố tiếp tục phát sóng giải bóng đá ngoại hạng Anh Premier Leagues (PL) mùa giải 2009 - 2010. Đây là năm thứ 3 liên tiếp, VTC phát sóng giải này phục vụ người hâm mộ trong cả nước.

  Bên cạnh việc công bố những nét mới của chương trình năm nay như các chương trình đồng hành hấp dẫn “Dự đoán kết quả giải Ngoại hạng Anh”, “Tổng hợp trước vòng đấu”, “Tổng hợp sau vòng đấu” và “Tổng hợp bàn thắng đẹp”, VTC cũng thông báo phát sóng chương trình “Tận hưởng giải Ngoại hạng Anh 2009 - 2010 và giải Ngoại hạng FIFA Online trên VTC”. Cùng với việc làm phong phú nội dung phục vụ bạn xem truyền hình, VTC cũng mong muốn góp phần đẩy mạnh phong trào eSports – Thể thao Điện tử tại Việt Nam.

  Giải Ngoại hạng FIFA Online là giải thi đấu Thể thao điện tử phát sóng trên VTC3 song song với các trận đấu của giải bóng đá ngoại hạng Anh mùa giải 2009 – 2010. Sự kiện này nhằm tìm kiếm, xây dựng các hình tượng ngôi sao vận động viên (VĐV) eSports từ giới trẻ Việt Nam, những con người đam mê cả bóng đá và thể thao điện tử. Sự kiện còn quảng bá những mặt tích cực, lành mạnh của văn hóa giải trí với E-Sports tới xã hội, trở hành một chương trình đặc sắc, hấp dẫn mang tính thường niên phục vụ khán giả xem truyền hình. Sức hấp dẫn của giải đấu đến từ sự kết hợp chặt chẽ giữa bóng đá thực và bóng đá ảo.

  Hai mươi VĐV FIFA Online xuất sắc nhất, những người đã giành được thành tích cao tại các giải đấu FIFA Online trước đây sẽ đại diện cho 20 HLV của giải bóng đá ngoại hạng Anh. Các trận đấu của giải Ngoại hạng FIFA Online được diễn ra trước các trận thi đấu thực, cập nhật liên tục theo những diễn biến nóng hổi của thị trường chuyển nhượng, đội hình ra sân, cầu thủ bị chấn thương ... của giải bóng đá ngoại hạng Anh.

  Chúng ta hãy chờ xem, với sự thể hiện của các “HLV ảo” này trên sóng VC 3, các câu lạc bộ “chiếu dưới” của PL liệu có phá vỡ được trật tự nhàm chán đang được duy trì ở các mùa giải gần đây ở giải Ngoại hạng Anh không. Các gương mặt trong Nhóm Bộ tứ sẽ thay đổi, Arsenal hay Chelsea sẽ trụ vững hay xuống hạng? Điều mà đông đảo các cổ động viên ngoài đời thực mong muốn liệu có thành hiện thực trong giải đấu ngoại hạng ảo này? Hãy cùng chờ xem!

  Quang Phạm

  ID: O0908_1