• Thứ Hai, 17/08/2009 15:03 (GMT+7)

  Cyberoam tự tin với UTM định danh

  Nhân dịp đến Việt Nam, ông Alkesh Soneji, Giám đốc thị trường Việt Nam của Cyberoam đã có cuộc trao đổi cùng Tạp chí Thế giới Vi tính.

  Cùng tham dự còn có Dương Ngọc Sơn, Giám đốc IN NET (www.innetvn.com) - nhà phân phối toàn quốc sản phẩm của Cyberoam tại thị trường Việt Nam.

  TGVT: Cyberoam (www.cyberoam.com) được biết đến là nhà cung cấp hàng đầu giải pháp kiểm soát toàn diện các mối đe doạ dựa trên định danh - Identity-based UTM (Unified Threat Management). Ông có thể chia sẻ những yếu tố giúp giải pháp UTM của Cyberoam xác lập chỗ đứng trên thị trường bảo mật.

  Ông Alkesh Soneji.
  Ông Alkesh Soneji: Không như hầu hết những giải pháp khác trên thị trường dựa trên địa chỉ IP, giải pháp của Cyberoam kiểm soát dựa trên định danh, cho phép thiết lập các chính sách bảo mật quản lý theo từng người dùng hay nhóm người dùng, kiểm soát những hành vi (cũng như ứng dụng) được phép và không được phép theo người dùng. Việc quản lý theo định danh người dùng không gặp những vấn đề như biến động địa chỉ IP hay người dùng làm việc di động, cho phép mở rộng số lượng người dùng dễ dàng.

  Giải pháp của Cyberoam tích hợp nhiều tính năng nhằm cung cấp việc bảo vệ hệ thống mạng toàn diện, như tường lửa (firewall), mạng riêng ảo (VPN), gateway chống virus và spam, IPS (intrusion prevention system - hệ thống phòng ngừa), lọc nội dung, quản lý băng thông và chia tải. Chúng tôi có các đội hỗ trợ đối tác và khách hàng, có thể thực hiện hỗ trợ từ xa và trên phạm vị toàn cầu. Cyberoam đang phát triển rất nhanh, hiện có mặt trên 72 quốc gia, cả ở châu Âu và châu Phi. Hiện, trên thị trường, chỉ duy nhất Cyberoam cung cấp giải phảp bảo mật UTM dựa trên định danh.

  Làm thế nào khai báo định danh từng người dùng trên thiết bị Cyberoam?

  Thiết bị Cyberoam có cơ sở dữ liệu riêng, cho phép người quản trị khai báo định danh từng người dùng hay nhóm người dùng, hoặc có thể nhập từ Active Directory, Windows Domain, LDAP… nói chung từ bất kỳ hệ thống quản lý người dùng nào.
   
  Việc nâng cấp tính năng cũng như dữ liệu nhận dạng để đối phó với các mối đe doạ bảo mật mới?

  Chúng tôi thực hiện cập nhật firmware (phần mềm điều khiển) thường xuyên. Với dữ liệu nhận dạng virus và mã độc (signature), Cyberoam thực hiện cập nhật trực tuyến, liên tục mỗi 30 phút; sắp tới chúng tôi sẽ tiến hành cập nhật nhanh hơn nữa. Trong tình huống mối đe doạ bảo mật quá mới, chưa có dữ liệu nhận dạng, hệ thống IPS sẽ bảo vệ người dùng. Giải pháp IPS của Cyberoam có khả năng ngăn chặn các hành vi xâm nhập và những hành vi đáng nghi (như phát tán spam hay mã độc). Ví dụ như sâu Conflicker trước đây đã được ngăn chặn bởi IPS. Cyberoam còn có hệ thống báo cáo rất mạnh và hữu ích, cho người quản trị hệ thống nhìn thấy chi tiết các hoạt động trong mạng, như các kết nối ứng dụng, băng thông mà người dùng sử dụng… để từ đó điều chỉnh các chính sách bảo mật kịp thời.

  Đối tượng khách hàng của Cyberoam?

  Nói chung, bất kỳ máy tính và mạng máy tính nào có kết nối Internet đều là đối tượng bảo vệ của Cyberoam. Đặc biệt, chúng tôi có được thị phần tốt trong lĩnh vực giáo dục và ngân hàng. Riêng tại Việt Nam, Cyberoam hiện có thị trường khá rộng, gồm các doanh nghiệp vừa và nhỏ, khách hàng lĩnh vực ngân hàng, tài chính, viễn thông, giải trí... gồm cả doanh nghiệp trong nước và đa quốc gia.

  Kế hoạch về hệ thống đối tác và kênh phân phối của Cyberoam tại thị trường Việt Nam?

  Ông Dương Ngọc Sơn.
  Chúng tôi đang xúc tiến nhiều hoạt động tiếp thị để phổ biến sản phẩm của Cyberoam trong nhiều phân khúc thị trường để ngày càng có nhiều người biết về sản phẩm cũng như giải pháp bảo mật của Cyberoam. Mặt khác, chúng tôi làm việc với các nhà phân phối và tích hợp hệ thống để đáp ứng yêu cầu khách hàng một cách tốt nhất. Cyberoam hiện có hàng chục đối tác tại TP.HCM và Hà Nội.

  Tháng 10 tới chúng sẽ tổ chức chương trình huấn luyện CCNSP (Cyberoam Certified Network Security Professional - Chứng nhận chuyên gia bảo mật mạng của Cyberoam), chương trình đã được tổ chức 1 lần vào tháng 5/2009. Trước đây, chương trình này chỉ dành cho đối tác của Cyberoam, giờ được mở rộng cho cả những đối tác và khách hàng tiềm năng. Cyberoam có quy trình nghiêm ngặt nhằm đảm bảo những người sau khi được huấn luyện hiểu rõ và triển khai sản phẩm Cyberoam một cách đúng đắn. Thật ra, thiết bị Cyberoam rất dễ cấu hình,  những người có kiến thức về mạng thì sau khi được huấn luyện đều có thể thực hiện.

  Nguyễn Trần

  ID: O0908_1