• Thứ Hai, 17/08/2009 15:03 (GMT+7)

  Tư vấn sức khoẻ qua mạng di động

  Từ 15/8/2009, VinaPhone có dịch vụ “Tư vấn sức khỏe qua mạng VinaPhone”, cung cấp thông tin cơ bản chăm sóc sức khỏe tại gia và cộng đồng, trong đó có về cúm A H1N1.

  Chương trình “Tư vấn sức khỏe qua mạng VinaPhone” được thiết kế dành riêng cho các chủ thuê bao của mạng VinaPhone. Tin nhắn gửi đến để nhận các thông tin tư vấn về sức khỏe đều hoàn toàn miễn phí. Đây là dịch vụ gia tăng thiết thực tặng tất cả thuê bao của VinaPhone.

  Công ty Dịch vụ viễn thông của VinaPhone cùng Kênh truyền hình O2TV cung cấp chương trình “Tư vấn sức khỏe qua mạng VinaPhone” phát sóng hàng ngày vào các thời gian 7h55, 11h25, 18h25, 21h25 trong ngày trên kênh O2TV – kênh truyền hình đầu tiên chuyên sâu về sức khỏe và cuộc sống trên hệ thống truyền hình cáp Việt Nam. Chương trình được tư vấn bởi Tổng hội Y Dược học Việt Nam, các Hội Y học chuyên ngành và các bệnh viện, bác sĩ, dược sĩ, chuyên gia có uy tín, trình độ để thực hiện về nội dung và thông tin tư vấn.

  Mỗi chương trình hướng tới chủ đề khác nhau, liên quan đến bệnh lý khác nhau. Xuyên suốt chương trình, màn hình sẽ đưa ra các câu hỏi phỏng vấn và trả lời bám theo chủ đề đó. Để tổng hợp những điều bạn quan tâm, chỉ cần gõ lệnh tin nhắn [SK_maso] và gửi tới số 9000 (mã số từ 1 đến 52, số lượng tin nhắn không hạn chế). Sau khi tin gửi lên tổng đài, ngay lập tức bạn sẽ nhận được một chùm tin nhắn trả lời về những thông tin thiết thực và cập nhật nhất về căn bệnh bạn đang cần tìm hiểu, những phương pháp phòng tránh và chữa trị ban đầu cụ thể, chính xác.

  Ví dụ, trong một chương trình có chủ đề “Dịch cúm A H1N1”, xuyên suốt chương trình phát thanh viên sẽ hướng dẫn cách phòng chống bệnh, các câu hỏi được nêu ra và trả lời. Nếu bạn không theo dõi được chương trình ngay từ đầu, hoặc vì một lý do nào đó bạn chưa xem chương trình, bạn chỉ cần soạn tin SK1 gửi 9000, bạn sẽ nhận được các thông tin về dịch cúm H1N1. Từ hơn 20 triệu thuê bao, nhu cầu kiến thức về phòng chống bệnh tật là rất lớn. Với dịch vụ này, bất cứ lúc nào, ở đâu tại Việt Nam, khách hàng đều có thể tra cứu cách phòng chống bệnh.

  NND (theo VinaPhone)

  ID: O0908_1