• Thứ Hai, 24/08/2009 14:31 (GMT+7)

  Việt Nam giành giải ba cuộc thi Robocon châu Á - Thái Bình Dương

  Tại cuộc thi Robocon châu Á - Thái Bình Dương 2009 tổ chức ở Tokyo, Nhật Bản, đội tuyển Việt Nam đã giành giải ba.

  Nhóm phóng viên Đài Truyền hình Việt Nam đã có mặt tại TP.Tokyo, Nhật Bản để cùng với đội tuyển VN tham dự cuộc thi sáng tạo Robot châu Á - Thái Bình Dương 2009. Sau 7 năm từ ngày sự kiện Robocon đầu tiên được tổ chức tại Nhật Bản vào năm 2002, một lần nữa, đất nước của Robot lại tiếp tục chào đón các đội tuyển tới tham dự cuộc thi sáng tạo dành cho các bạn trẻ trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

  Lễ Khai mạc cuộc thi được mở đầu bằng một màn trống cổ truyền thống Nhật Bản – tượng trưng cho những nhịp trống chiến thắng mà đội tuyển các nước sẽ gióng lên trong các trận thi đấu ngày sau đó. Tham gia Robocon năm nay có sự góp mặt của 20 đội tuyển đến từ 19 quốc gia, được chia thành 7 bảng. Đại diện của Việt Nam là đội tuyển SPK – Night đến từ trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM thuộc bảng B cùng với đội tuyển Indonesia và Fiji.

  Hình ảnh tại phiên đội tuyển Robocon Việt Nam gặp và thua đội vô địch Trung Quốc.
  Vững vàng vượt qua vòng bảng, chiến thắng thuyết phục trước Nhật Bản tại trận tứ kết, đội tuyển SPK Knight có mặt tại trận  bán kết với đội tuyển Trung Quốc – đội tuyển có thành tích vô cùng ấn tượng – 19s. Điều đáng nói là trước khi vào cuộc thi đội tuyển của Việt Nam có gặp trục trặc về kỹ thuật và đã nhận được sự giúp đỡ của đội đến từ trường ĐH Công nghệ Toyohashi – Nhật Bản. Trong trận chung kết sớm này, SPK Knight đã rút ngắn thành tích thi đấu từ 25s xuống còn 22s.

  Mặc dù không dành được chiến thắng trước Trung Quốc, nhưng tất cả các cổ động viên Việt Nam đều rất ấn tượng về tinh thần thi đấu của đội tuyển Việt Nam. Với kỹ thuật, công nghệ vượt trội, đội Trung Quốc đã dành chức vô địch bằng chiến thắng trước đội Hồng Kông. Đội VN dành được giải ba cùng đội Nhật Bản. Nhật Bản đã chuyển giao quyền đăng cai Robocon 2010 cho Ai Cập. Chủ đề và luật thi của năm tới có tên gọi Robocon Pharaoh.

  Nguyễn Việt Phú

  ID: O0908_1