• Thứ Tư, 26/08/2009 16:45 (GMT+7)

  Khai mạc WITFOR 2009

  Sáng 26/8/2009, lễ khai mạc và phiên họp toàn thể trong khuôn khổ Diễn đàn CNTT thế giới (WITFOR) 2009 đã diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội.

  Ðại biểu quốc tế tham quan các gian hàng của DN CNTT Việt Nam tại khu vực triển lãm trong khuôn khổ sự kiện WITFOR 2009.
  Tham dự WITFOR 2009 có trên 1.500 đại biểu đến từ trên 70 quốc gia và vùng lãnh thổ, đặc biệt có sự tham dự của phó tổng thư ký Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU); Chủ tịch Hiệp hội Phần mềm châu Á; Phó tổng thư ký Liên minh Viễn thông châu Á – Thái Bình Dương; bộ trưởng bộ CNTT-TT một số quốc gia như Băng-la-đét, Lào, Malauy, Tuynisia,…

  Phát biểu khai mạc WITFOR 2009, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chia sẻ với các đại biểu quan điểm của lãnh đạo Nhà nước Việt Nam đối với vai trò của CNTT trong phát triển kinh tế, đời sống xã hội, những kinh nghiệm nhằm đẩy mạnh ứng dụng CNTT.

  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh: “Đây là cơ hội để các nước thảo luận một cách toàn diện và sâu sắc về vai trò của CNTT trong việc giải quyết các thách thức đối với sự phát triển bền vững như việc sử dụng hiệu quả nguồn năng lượng, nguồn tài nguyên thiên nhiên đang dần cạn kiệt, đối phó với tình hình biến đổi khí hậu, dịch bệnh, đói nghèo và khủng hoảng kinh tế toàn cầu". Thủ tướng cũng đã gửi đi thông điệp về việc Chính phủ Việt Nam sẽ dành sự quan tâm đặc biệt cho các tập đoàn đa quốc gia đến đầu tư tại Việt Nam trong lĩnh vực CNTT, đồng thời cam kết xây dựng thị trường CNTT Việt Nam năng động.

  Ngay sau phiên khai mạc là phiên họp toàn thể với chủ đề “Vai trò của phụ nữ đối với sự phát triển của CNTT”. 16 giờ cùng ngày, Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, Trưởng Ban chỉ đạo Quốc gia về CNTT cùng một số tổng giám đốc các tập đoàn CNTT hàng đầu thế giới và Việt Nam có buổi giao lưu với chủ đề “CNTT – Đánh giá đa chiều”. Đây là buổi đối thoại trực tiếp giữa Chính phủ Việt Nam với cộng đồng CNTT–TT trong nước và thế giới. Buổi giao lưu được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1 – Đài Truyền hình Việt Nam.

  WITFOR 2009 sẽ kéo dài đến 28/8/2009. Trong 3 ngày, hơn 100 diễn giả quốc tế và 30 diễn giả trong nước sẽ trình bày các tham luận và trao đổi với các đại biểu tại 7 phiên họp toàn thể và 32 phiên họp song song của 8 ủy ban chuyên môn về các vấn đề: chính phủ điện tử, hạ tầng viễn thông, nguồn nhân lực, phần mềm mã nguồn mở…

  Bằng Linh

  ID: O0908_1