• Thứ Tư, 30/09/2009 13:37 (GMT+7)

  Giải sản phẩm ATTT được ưa thích hàng năm

  Cuộc bình chọn lần đầu tiên được tổ chức trong khuôn khổ các hoạt động của sự kiện “Ngày ATTT 2009” diễn ra vào trung tuần tháng 11 năm 2009.

  Cuộc bình chọn lần đầu tiên được tổ chức trong khuôn khổ các hoạt động của sự kiện “Ngày ATTT 2009” diễn ra vào trung tuần tháng 11 năm 2009. Hiện tại, thị trường các giải pháp, công cụ, sản phẩm ATTT (Information security) như tường lửa, phòng chống virus/malware tại Việt Nam có sự tham gia của nhiều hãng lớn trên thế giới cũng như trong nước. Sự phong phú này giúp tăng thêm tính cạnh tranh, lựa chọn cho người dùng nhưng cũng gây không ít băn khoăn về giá cả, khả năng tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật, sự phù hợp của công cụ giải pháp, vấn đề bản quyền... Ông Nguyễn Duy Ngọc, Chủ tịch VNISA, cho biết mục đích của cuộc bình chọn nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về ATTT, tôn vinh các thương hiệu sản phẩm ATTT Việt Nam, góp phần khuyến khích bảo vệ bản quyền của các sản phẩm ATTT và khuyến cáo, tư vấn cho sự lựa chọn của người dùng theo hướng tiết kiệm, phù hợp, hiệu quả. Cuộc bình chọn do VNISA tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông.

  Đối tượng của cuộc bình chọn là các sản phẩm của tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp cung cấp sản phẩm, dịch vụ ATTT Việt Nam; sản phẩm của các hãng và công ty cung cấp nước ngoài có đại lý độc quyền tại Việt Nam gồm 19 loại hình khác nhau như Antimalware (chống mã độc), Application Security (bảo mật ứng dụng), Authentication (xác thực), E-mail Security (bảo mật e-mail), Encryption (mã hóa), Identity&Acess management (nhận dạng và quản lý truy cập), Intrusion Detection/ Prevention (phát hiện và ngăn ngừa xâm nhập), Mobile Data Security (bảo mật cho thiết bị di động) v.v.

  Mỗi sản phẩm, công cụ, giải pháp, dịch vụ thuộc 1 trong 19 loại như trên sẽ được người tham gia bình chọn đánh giá căn cứ vào thực tế sử dụng, các tiêu chí thông dụng nhất của 1 sản phẩm ATTT để chọn sản phẩm yêu thích theo hướng: hiệu quả, tiết kiệm, phù hợp, dễ sử dụng, hỗ trợ sau bán hàng tốt. Để đăng ký sản phẩm tham gia bình chọn, các doanh nghiệp, tổ chức cá nhân truy cập website của VNISA tại www.vnisa.org.vn để tải về bản đăng ký tham dự (theo mẫu) và gửi về Hiệp hội An toàn thông tin trước ngày 25/9/2009.

  Lễ công bố kết quả sẽ diễn ra tại buổi khai mạc hội thảo chính của “Ngày ATTT 2009” diễn ra trong tháng 11 năm 2009. Các sản phẩm dự bình chọn được chọn lọc và đưa vào Tài liệu “VNISA Buyer Guide 2009” do Hiệp hội ATTT phát hành trong “Ngày ATTT 2009” tại Hà Nội và TP HCM.

  Trần Đức

  ID: A0909_22