• Thứ Ba, 01/09/2009 10:11 (GMT+7)

  OCB hợp tác với IBM triển khai giải pháp ngân hàng lõi

  Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) hợp tác với IBM xây dựng hệ thống CNTT mạnh, an toàn nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển và đa dạng hóa hoạt động của ngân hàng.

  Hình minh hoạ: Hệ thống máy chủ Power System 6 của IBM.

  IBM Việt Nam và OCB đã đạt thỏa thuận hợp tác xây dựng hệ thống quản trị ngân hàng trên một nền tảng hạ tầng CNTT mạnh mẽ để đáp ứng nhu cầu mở rộng quy mô hoạt động cũng như nâng cao chất lượng dịch vụ của ngân hàng. IBM sẽ cung cấp cho Ngân hàng Phương Đông hệ thống máy chủ và giải pháp lưu trữ được xây dựng chuyên biệt cho các hoạt động của ngân hàng, nhằm đảm bảo cho các hoạt động kinh doanh của OCB được thực hiện tốt nhất với tính ổn định và bảo mật cao tại tất cả các chi nhánh và phòng giao dịch.

  Hệ thống quản trị ngân hàng lõi trên nền tảng mạnh mẽ của IBM sẽ cho phép OCB mở rộng và triển khai các hoạt động kinh doanh của mình trên phạm vi toàn quốc trong thời gian ngắn nhất, cũng như duy trì hoạt động kinh doanh và lưu trữ dữ liệu bất cứ lúc nào. Hệ thống cũng đảm bảo đáp ứng được yêu cầu xây dựng mạng lưới các sản phẩm - dịch vụ mới và mở rộng hoạt động kinh doanh của ngân hàng trong tương lai.

  Ông Tô Thanh Sơn, Giám đốc Dự án Ngân hàng lõi của Ngân hàng Phương Đông cho biết “Với nhu cầu mở rộng hoạt động kinh doanh và hiện đại hóa hệ thống quản trị của ngân hàng, chúng tôi quyết định lựa chọn sản phẩm và dịch vụ của IBM sau khi đã nghiên cứu và cân nhắc kỹ lưỡng. Chúng tôi tin rằng hiệu năng hệ thống mạnh mẽ, đảm bảo tính liên tục và mức độ an toàn cao trong các giao dịch sẽ cho phép chúng tôi mang đến các dịch vụ ngân hàng tiện ích nhất và có lợi nhất cho các khách hàng của mình”.

  Ông Girish Vasudevan, Giám Đốc phụ trách mảng Kinh doanh Tổng Hợp của IBM Việt Nam cho biết: “Không chỉ cung cấp cho Ngân hàng Phương Đông các thiết bị và giải pháp đáp ứng yêu cầu đặc thù của ngân hàng, IBM còn cung cấp dịch vụ tư vấn và hỗ trợ hoạt động hiệu quả, nhanh chóng và thuận tiện. Chúng tôi tin rằng OCB sẽ thành công trong việc mở rộng hoạt động kinh doanh và phục vụ khách hàng vì ngân hàng đã có một hệ thống quản trị và điều hành hiện đại. Chúng tôi luôn mong muốn các giá trị của IBM thể hiện qua chất lượng của các sản phẩm và dịch vụ IBM cung cấp để giúp khách hàng đạt được những thành công mới”. 

  Hệ thống thiết bị và giải pháp dành cho ngân hàng là một trong những thế mạnh của IBM và đã được cung cấp cho nhiều ngân hàng lớn trên thế giới. Với các thiết bị phần cứng hiệu năng cao và những ứng dụng được tối ưu hóa cho các hoạt động ngân hàng, hệ thống sẽ đáp ứng các yêu cầu về tính linh hoạt, sự ổn định và tương thích trong điều kiện làm việc với công suất lớn. Hệ thống được thiết kế tối ưu giúp tiết kiệm đáng kể chi phí vận hành và tiêu thụ điện năng, và sẵn sàng đáp ứng được các yêu cầu mở rộng, nâng cấp trong tương lai. Các sản phẩm và dịch vụ mà IBM cung cấp cho Ngân hàng Phương Đông là các sản phẩm máy chủ Power System 6, được đánh giá là đáp ứng tốt nhất các yêu cầu từ phía ngân hàng. Ngoài ra, hệ thống lưu trữ cũng như phần mềm ứng dụng và dịch vụ triển khai cũng được IBM cung cấp trực tiếp, đảm bảo thời gian, tiến độ, và giảm thiểu các ảnh hưởng đến các hoạt động kinh doanh bình thường của khách hàng trong thời gian tiến hành lắp đặt hệ thống mới.

  NND (theo IBM).

  ID: O0909_1