• Thứ Ba, 08/09/2009 14:28 (GMT+7)

  "KINGMAX không chỉ là DRAM"!

  Ông Joe Liu, CEO của KINGMAX Group, nhân dịp làm việc với tạp chí Thế Giới Vi Tính ngày 28/8/2009 đã nói như vậy.

  Theo ông Joe Liu, KINGMAX không chỉ có bộ nhớ DRAM, Flash mà còn nhiều hướng sản phẩm khác.

  Ông cho biết, KINGMAX Group có tổng cộng 4 công ty thành viên, gồm KINGMAX Semiconductor, KINGMAX Digital, Kingpak Technology và International Branding Marketing. Trong đó, công ty KINGMAX Semiconductor chuyên nghiên cứu và phát triển (R&D) sản phẩm, sản xuất và tiếp thị sản phẩm bộ nhớ máy tính; công ty KINGMAX Digital tập trung R&D, sản xuất và tiếp thị thẻ nhớ; Kingpak Technology chuyên sâu về công nghệ đóng gói, thử nghiệm bộ nhớ Flash, DRAM. Việc mua công ty International Branding Marketing chuyên sản xuất, phát hành phim tại Đài Loan không chỉ giúp KINGMAX đa dạng hóa đầu tư, sản phẩm mà còn mở ra một hướng mới: kinh doanh thẻ nhớ nội dung (content card). Nghĩa là khi mua thẻ nhớ mới, người dùng còn nhận được nhiều giá trị gia tăng như phim, nhạc, game, từ điển, phần mềm chống virus... Ông Joe Liu cho biết, hình thức này đang khá phổ biến tại Nhật, Ấn Độ và KINGMAX cũng đang xúc tiến để có thể hiện thực những nội dung bản quyền thích hợp cho thị trường Việt Nam. Hướng mở rộng trước mắt là phát triển sản phẩm thẻ nhớ, DRAM và pin cho lĩnh vực ĐTDĐ. Cũng nhằm tạo sự khác biệt cho sản phẩm hiện tại, KINGMAX sáng chế công nghệ PIP tạo ra thẻ nhớ SD không thấm nước, dung lượng lớn nhất thế giới. Mặc dù năm 2008, tài chính toàn cầu gặp khủng hoảng nhưng KINGMAX vẫn bán ra số lượng sản phẩm tăng 15% so với năm 2007 và được xếp hàng thứ 12 trên thị trường DRAM, Flash thế giới.

  DRAM KINGMAX vào Việt Nam đã 8 năm và liên tục 3 lần nhận giải Sản phẩm CNTT ưa chuộng nhất kể từ khi Tạp chí Thế giới Vi tính đưa hạng mục RAM vào hệ thống giải (2007, 2008, 2009). Sắp tới, KINGMAX dự kiến giới thiệu vào Việt Nam một số sản phẩm cao cấp như bộ nhớ R-Dimm, FB-Dimm dành cho máy chủ, máy MAC; DRAM chuyên biệt cho ép xung; thẻ nhớ SD không thấm nước; thẻ nhớ class 10; và bút lưu trữ tích hợp trình chống virus Turbo Vaccine UD01... Tương lai KINGMAX cũng sẽ giới thiệu sản phẩm đĩa cứng SSD, thẻ nhớ nội dung và pin. Bên cạnh đẩy mạnh kinh doanh, KINGMAX còn tổ chức quỹ từ thiện “Love and Care” nhằm hỗ trợ trẻ em Việt Nam thông qua trung tâm Bảo Trợ Trẻ Tàn Tật Mồ Côi Thị Nghè.

  Qua chuyến thăm Việt Nam đầu tiên này, ông Joe Liu cảm nhận được sự gần gũi về văn hóa, con người và sự thuận lợi, khuyến khích trong môi trường, chính sách đầu tư và cho biết KINGMAX cũng đang quan tâm đến khả năng xây dựng nhà máy tại Việt Nam.

  Duy Khánh

  ID: O0909_1