• Thứ Tư, 09/09/2009 11:44 (GMT+7)

  Ra mắt máy tính ViOlympic: 3 trong 1

  Lần đầu tiên, một sản phẩm máy tính được thiết kế đặc biệt dành riêng cho học sinh mang tên ViOlympic đã ra mắt tại Hà Nội ngày 8/9/2009.

  Sản phẩm là kết quả của sự phối kết hợp bởi 3 nhân tố: máy tính FPT Elead, phần mềm diệt virus BkavPro và phần mềm hỗ trợ tự luyện thi ViOlympic.

   

  Ông Lê Thống Nhất, Phó trưởng ban tổ chức cuộc thi giải toán trên mạng ViOlympic nói: “Đây là dòng sản phẩm được thiết kế cho học sinh và các giáo viên, phù hợp việc học tập, nghiên cứu, luyện thi Toán và các môn học khác một cách tốt và an toàn nhất”. Ông cho biết, trong thời gian qua, cuộc thi Olympic qua Internet đã tạo được các biến chuyển tích cực trong một bộ phận học sinh. Rất nhiều học sinh thay vì vào Internet để chơi game hay chat, thì nay vào để luyện thi. “Máy tính học đường ViOlympic đặc biệt có ý nghĩa thiết thực với những học sinh muốn ôn luyện để tham gia Cuộc thi giải toán qua mạng do Bộ GDĐT tổ chức vì đây là dòng máy được độc quyền cài sẵn phần mềm luyện thi và giải toán ViOlympic”, ông Nhất nói. Không chỉ thế, máy tính ViOlympic còn cài đặt sẵn phần mềm BkavPro, giúp phụ huynh kiểm soát được việc sử dụng Internet của con em đồng thời ngăn chặn đăng nhập vào các địa chỉ web không lành mạnh.

   

  Máy tính ViOlympic được phân phối qua đại diện của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tại 3 miền gồm: Công ty Cổ phần Sách Dân tộc (miền Bắc); Công ty Cổ phần Sách giáo dục tại TP Đà Nẵng (miền Trung) và Công ty cổ phần Sách giáo dục tại TP.HCM (miền Nam).

   

  Tại cuộc họp báo, TS. Quách Tuấn Ngọc, Cục trưởng Cục CNTT, Bộ GDĐT cho biết: hiện tại các điểm nối Internet đã phủ được 100% các trường THPT, 73% các trường THCS và 66% các trường tiểu học. Dự kiến hết năm học này, sẽ phủ Internet tới 100% trường học các cấp từ mẫu giáo tới trung học. Đánh giá về việc ra đời máy tính ViOlympic, ông Ngọc cho rằng cùng với cuộc thi giải toán qua mạng Internet, sản phẩm sẽ giúp chủ trương xã hội hóa máy tính và Internet đến nhanh hơn với học sinh và các trường.

   

  “Giải Toán qua Internet” là cuộc thi do Bộ GDĐT phát động dành cho học sinh cấp tiểu học và THCS nhằm giúp học sinh làm quen với Internet, nâng cao chất lượng và tạo thêm hứng thú cho học sinh học tập môn Toán, tạo môi trường thân thiện để học sinh giao lưu học tập tích cực. Cuộc thi cũng nhằm mục đích phát hiện và bồi dưỡng kịp thời các học sinh có khả năng về môn Toán. Đến nay, cuộc thi đã thu hút được hơn 82 vạn học sinh. Dự kiến, năm học 2009-2010 sẽ có 2 triệu học sinh tiểu học và THCS trên cả nước tham gia dự thi.

   

  Tường Vy

  ID: O0909_1