• Thứ Năm, 10/09/2009 08:21 (GMT+7)

  FV đầu tư công nghệ và trang thiết bị hiện đại

  Ngày 9/9/2009, tại TP.HCM, Bệnh viện FV đã đầu tư thêm 1,5 triệu đô la Mỹ vào công nghệ và trang thiết bị hiện đại nhằm nâng cao chất lượng điều trị.

  Bác sĩ Jean Marcel Guillon (trái) và các bác sĩ bệnh viện FV tại buổi công bố đầu tư.
  Hạng mục đầu tư này dành cho các khoa Tiêu hóa – Gan Mật, khoa Da liễu và khoa Phụ sản, bao gồm máy Fibroscan; hệ thống Waldman UV7002; máy siêu âm màu Voluson 730 GE và hệ thống phần mềm quản lý bệnh viện Microsoft Amalga Hospital Information System (HIS).

  Bác sĩ Jean Marcel Guillon, Tổng Giám đốc bệnh viện FV cho biết, với mục tiêu tạo nên một môi trường làm việc tốt với đầy đủ trang thiết bị hiện đại, tạo điều kiện cho các bác sĩ khám chữa bệnh, chăm sóc bệnh nhân toàn diện, FV đã quyết định đầu tư vào hệ thống công nghệ và trang thiết bị hiện đại này.

  Máy Fibroscan tầm soát và xác định mức độ xơ gan được thực hiện tương tự như siêu âm và có kết quả nhanh sau vài phút. Tùy từng trường hợp, Fibroscan có thể thay thế kỹ thuật sinh thiết gan hoặc giúp bác sĩ đưa ra các bước tiếp theo để chẩn đoán bệnh và không ảnh hưởng đến sức khỏe nên có thể được thực hiện nhiều lần để theo dõi sự tiến triển mức độ xơ hóa gan và theo dõi hiệu quả điều trị.

  Theo bác sĩ Guillaume Orieux, Trưởng khoa Da liễu bệnh viện FV, bệnh vảy nến thường làm cho bệnh nhân mất tự tin, ảnh hưởng đến sức khỏe và cả đời sống tinh thần. Việc sử dụng tia UV (quang trị liệu) có thể điều trị hiệu quả căn bệnh này. Hệ thống điều trị bệnh với các tia UVB bước sóng ngắn và tia UVA, hoặc kết hợp cả 2 loại tia trong cùng 1 lần chiếu. Hệ thống vi mạch điện tử liên tục đo và cho phép kiểm soát cường độ tia UV trong quá trình trị liệu, đảm bảo hiệu quả và an toàn.

  Máy siêu âm màu Voluson 730GE cho phép các bác sĩ phát hiện sớm các dị tật bẩm sinh của thai nhi, cụ thể như sứt môi, chẻ vòm, chẻ đôi đốt sống, thừa hay thiếu ngón tay và bệnh down. Chức năng Doppler màu chẩn đoán chính xác các bệnh lý phụ khoa như thai ngoài tử cung, bướu buồng trứng lành và ác, phát hiện ung thư vú…

  Microsoft Amalga HIS cung cấp hệ thống quản lý thông tin bệnh viện toàn diện, hỗ trợ điều hành mọi hoạt động của bệnh viện. Bác sĩ có được toàn bộ thông tin của bệnh nhân, nhờ đó, việc theo dõi điều trị và khám chữa bệnh được nhanh chóng và thuận tiện. Phần mềm này cho phép quản lý toàn bộ các hoạt động của bệnh viện như từ khâu đăng ký nhập viện đến thanh toán viện phí và xuất viện; xuất nhập, quản lý kho và kiểm soát chứng từ kế toán; lưu trữ và truy cập hồ sơ bệnh án, các dữ liệu và báo cáo khác. 

  Hồng Vinh

  ID: O0909_1