• Thứ Năm, 10/09/2009 14:32 (GMT+7)

  Học bổng thủ khoa 2009 và Quỹ DGSmart

  Ngày 10/9/2009, tại TP.HCM, Công ty Digiworld, HP Việt Nam và Báo Thanh Niên đã trao tặng 10 MTXT cho các tân thủ khoa đầu vào ĐH năm 2009 có hoàn cảnh khó khăn.

  Ban tổ chức trao MTXT và bằng khen cho các tân thủ khoa.
  Hoạt động trao tặng máy tính là một trong những chuỗi “Đồng hành cùng Giáo dục” mà HP, Công ty CP Thế Giới Số (Digiworld), Báo Thanh Niên đã và đang triển khai trong nhiều năm qua. Ban tổ chức mong muốn sự khuyến khích này sẽ giúp các sinh viên có nhiều nỗ lực hơn nữa và đạt thành tích cao trong học tập.

  Ông Đoàn Hồng Việt, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Digiworld chia sẻ, hoài bão và nghị lực lớn là những gì Ban tổ chức tìm thấy trên gương mặt của 10 tân thủ khoa đầu vào ĐH năm nay. Những sinh viên này có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, không may mắn như các bạn cùng trang lứa khi cuộc sống thiếu đi bàn tay chăm sóc của người mẹ, vắng đi trụ cột gia đình của người cha, cuộc sống tràn ngập khó khăn khiến các em phải một buổi đến trường, một buổi lo phụ giúp gia đình để trang trải học phí… Thế nhưng, nhờ ý chí, vượt qua khó khăn và ước mơ “Giảng đường ĐH” đã giúp các em vượt lên tất cả, giành ngôi đầu bảng.

  Ông Trịnh Thanh Lâm, Giám đốc nhóm máy tính cá nhân của HP cho biết, chiếc MTXT HP 540 sẽ giúp cho các sinh viên có thêm công cụ phục vụ cho việc học tập, nghiên cứu, tiếp cận nguồn kiến thức vô tận thông qua máy tính và mạng Internet và phát triển tài năng hơn nữa, góp phần làm rạng danh đất nước. “Tri thức là vốn quý, tuổi trẻ là tương lai của đất nước, HP tự hào triển khai chương trình rất có ý nghĩa này”.

  Bà Tô Hồng Trang, Giám đốc Đối ngoại Digiworld cho biết, hướng đến tiêu chí phát triển nhân tài và thế hệ trẻ Việt Nam, Công ty Digiworld không chỉ dừng lại ở những hoạt động tài trợ, trao tặng thiết bị giúp các sinh viên, thủ khoa phương tiện học tập mà còn mong muốn giúp các sinh viên tiếp cận được phương pháp học tập tối ưu nhất ở giảng đường ĐH. Ngoài ra, Digiworld còn mong muốn hướng nghiệp, tạo cầu nối liên kết, chia sẻ kinh nghiệm từ các bạn cựu sinh viên, thủ khoa, những anh chị đã thành công tại giảng đường và thành đạt trong xã hội với các bạn sinh viên. Do đó, Digiworld cho ra mắt Quỹ DGSmart nhằm đồng hành cùng giáo dục.

  Dự kiến, Digiworld sẽ dành 150 triệu đồng/năm để duy trì quỹ DGSmart. Trước mắt, Quỹ sẽ tổ chức những hoạt động như tạo diễn đàn để các bạn cựu và tân sinh viên, giới trẻ giao lưu, trao đổi, hướng dẫn phương pháp học tập. Ban tổ chức quỹ DGSmart cũng cung cấp kiến thức về CNTT, hướng dẫn các bạn sinh viên sử dụng và tiếp cận thông tin một cách hiệu quả và tiết kiệm thời gian và những hoạt động trao tặng máy tính, hỗ trợ sinh viên nghèo vượt khó sẽ được tiếp tục thường niên.

  Phạm Vinh

  ID: O0909_1