• Thứ Năm, 10/09/2009 14:32 (GMT+7)

  FPT Online "thỉnh" Tây Du Ký

  Ngày 9/9/2009, FPT Online đã ký hợp đồng hợp tác với công ty LineKong (Trung Quốc), hướng tới việc đưa tựa game 2D MMORG Tây Du Ký vào thị trường Việt Nam.

  FPT Online dường như quyết tâm đẩy mạnh khả năng cạnh tranh trên thị trường trò chơi trực tuyến 2 chiều (2D), công bố sẽ phát hành tựa game Tây Du Ký (TDK) vào ngày 9/9/2009 tại TP.HCM. TDK được phát triển bởi Công ty LineKong (Trung Quốc) do ông Wang Feng (Vương Phong) sáng lập năm 2007. Ông Wang Feng có 10 năm kinh nghiệm làm việc với game JX Online (được phát hành tại VN với tên 'Võ Lâm Truyền Kỳ') của Công ty KingSoft, Trung Quốc. TDK được phát triển bởi 80 người và hiện đang được thử nghiệm giai đoạn 2 tại Trung Quốc.

  Từ trái sang: ông Wang Feng, Tổng giám đốc của LineKong và ông Lương Công Hiếu, Tổng giám đốc FPT Online tại lễ ký kết hợp tác ngày 9/9/2009.

  Tuy nhiên, FPT Online vẫn chưa xác định ngày dự kến thử nghiệm TDK. Ông Lương Công Hiếu, Tổng giám đốc FPT Online cho biết: "Hiện nay, trong studio của FPT Online, TDK là game thứ 4 đã được Việt hóa. Mục tiêu của chúng tôi là phát hành khoảng 4 đến 5 game một năm vì vậy sẽ có nhiều dự án được chạy cùng lúc. Việc phát hành game nào trước phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: tình hình thị trường, thời điểm thích hợp, mức độ phù hợp với người chơi và chiến lược của FPT Online…".

   

  Một chuyên gia game khác của FPT cho rằng "TDK hội tụ nhiều tính năng hay của game 3D và giống World of Warcraft. Vì TDK có chế độ đồ sát tự do để có điểm đổi lấy điểm kinh nghiệm, vật phẩm nhưng người chơi không được đồ sát cùng 1 đối thủ quá 1 lần/30 phút".

   

  Theo những giới thiệu sơ nét, trong TDK, người chơi sẽ phải học 72 phép thần thông để đủ sức vượt qua 81 kiếp nạn trên con đường thỉnh kinh. Người chơi sẽ phải hóa thân thành 1 trong 4 nhân vật (Đường Tam Tạng, Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới và Sa Tăng ) và hợp sức với người chơi khác để vượt qua các kiếp nạn. Các nhân viên truyền thông của FPT Online cũng tiết lộ khả năng diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng sẽ trở thành đại sứ của TDK.

   

  P.Q

  ID: O0909_1