• Thứ Năm, 10/09/2009 17:14 (GMT+7)

  Đại Lý Tiểu Bách Khoa: Khoa cử của Cổ Long Online

  Sự kiện khoa cử Đại Lý Tiểu Bách Khoa trong trò chơi trực tuyến Cổ Long Online diễn ra hàng ngày vào lúc 19h (Chủ Nhật là 14h), không giới hạn thành phần tham gia.

  Đường lên đỉnh Cổ Long

  Chơi game không chỉ đơn thuần là đánh quái luyện cấp, hay tham gia các sự kiện (event) cũng với nội dung... đánh quái luyện cấp. Hệ thống nhiệm vụ của Cổ Long Online khá đa dạng: có loại nhiệm vụ chỉ làm 1 lần trong ngày, có loại nhiệm vụ được làm nhiều lần trong ngày, nhưng chú ý hơn cả là loại nhiệm vụ được tổ chức theo dạng sự kiện trong game, xuất hiện vào một thời điểm nhất định trong ngày, đòi hỏi người chơi phải chú ý thời gian diễn ra nhiệm vụ. Loại nhiệm vụ này đa số đều rất hứng thú, nội dung mang nhiều nét đặc sắc, khuyến khích người chơi tham gia tìm hiểu nội dung của game mà nhiệm vụ khoa cử là 1 ví dụ điển hình.

  Đại Lý Tiểu Bách Khoa là nhiệm vụ thi cử hết sức thú vị, thể hiện trí tuệ và sự hiểu biết của người tham gia sự kiện. Nội dung nhiệm vụ rất đơn giản. Đầu tiên, người chơi cần “báo danh” 15 phút trước thời điểm sự kiện bắt đầu – 19h để đăng ký dự thi bằng cách nhấn chuột vào tên sự kiện trên bảng “Nhiệm vụ hằng ngày” và lập tức được đưa đến phòng thi. Người chơi sẽ trả lời 30 câu hỏi trắc nghiệm, thời gian trả lời 1 câu là 15 giây. Trả lời nhanh mà đúng thì điểm Kinh nghiệm thu được càng lớn. Có một điểm đáng chú ý, đó là nội dung câu hỏi của Đại Lý Tiểu Bách Khoa cho Cổ Long Online (phiên bản hiện do DECO phát hành tại Việt Nam) chuyên về kiến thức lịch sử Việt Nam và phù hợp với kiến thức của game thủ.

  Câu hỏi Việt cho game thủ Việt

  Toàn bộ câu hỏi trong nhiệm vụ Đại Lý Tiểu Bách Khoa đã được thay đổi hoàn toàn bằng lịch sử Việt Nam. Tham gia nhiệm vụ này, bạn sẽ cùng ôn lại những trang sử hào hùng của nước Việt từ những ngày dựng nước và giữ nước.

  Trước giờ thi, sĩ tử đông nghịt, không khí hồi hộp chẳng khác nào bước vào phòng thi ĐH, nhưng có điểm khác biệt là các thí sinh được xả stress bằng bản nhạc nền thư giãn. Khi cuộc thi bắt đầu, toàn phòng trật tự, kẻ học chăm thì chú tâm trả lời, kẻ giảo hoạt thì nhìn bài của... người khác. Nếu trong phòng thi xuất hiện một vị Thám hoa, Bảng nhãn hay Trạng nguyên ở mấy kỳ trước, đảm bảo sẽ có từng đàn rồng rắn “ăn theo”! Cũng vì thế mà có những chuyện rất hài hước trong phòng thi đã nảy sinh. Có 1 game thủ đỗ Trạng nguyên 3 kỳ, khi vừa vào phòng thi đã được đám đông ái mộ vây kín. Một câu hỏi đưa ra, Trạng nguyên trả lời lỡ tay bấm nhầm, lập tức xung quanh một rừng nhầm theo. Phòng thi bữa đó được 1 trận cười nắc nẻ.

  Đại Lý Tiểu Bách Khoa diễn ra một lần vào 19h hàng ngày, riêng Chủ Nhật thì là 14h với các câu hỏi phong phú, nội dung thú vị. Nếu bạn là 1 nhân sĩ giang hồ trong Cổ Long Online mà chưa tham gia hoạt động độc đáo này thì thật tiếc! Còn chờ gì nữa mà không tham gia Đại Lý Tiểu Bách Khoa ngay.

  H.K

  ID: O0909_1