• Thứ Sáu, 18/09/2009 08:26 (GMT+7)

  Giải pháp mới trang bị phần mềm có bản quyền

  Tháng 9/2009, Microsoft Việt Nam công bố chương trình Microsoft Open Value, cấp phép sử dụng phần mềm có bản quyền cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam.

  Hình minh hoạ.
  Open Value là chương trình lần đầu tiên được triển khai tại Việt Nam nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) muốn hợp thức hóa phần mềm Microsoft dưới hình thức mua giấy phép sử dụng phần mềm (license) nhưng muốn quản lý giấy phép đơn giản cùng với mức đầu tư phù hợp với và hình thức chi trả linh hoạt. Đây là một trong những chương trình cấp phép Microsoft hỗ trợ các DNVVN trong nước giai đoạn cuối khủng hoảng kinh tế tại Việt Nam.

  Microsoft Open Value cấp phép cho DNVVN sở hữu từ 5 máy tính trạm trở lên, cung cấp cho khách hàng 4 lựa chọn cấp phép khác nhau: (1) CompanyWide Platform – Trang bị giấy phép đầy đủ các sản phẩm nền tảng cho toàn bộ máy trạm; (2) CompanyWide Non Platform  -  Trang bị giấy phép thành phần (với 1 hoặc 2 sản phẩm nền tảng) cho toàn bộ máy trạm; (3) Non CompanyWide - Trang bị giấy phép không toàn bộ, chỉ tham gia với một số máy trạm nhất định; (4) Subscription - Trang bị giấy phép cho máy trạm theo hình thức thuê bao.

  Ông Trần Bảo Quốc, Phó Giám đốc Công ty Tân Đức đánh giá: “Một doanh nghiệp trang bị giấy phép theo hình thức Open Value cho toàn bộ máy trạm của mình (OV Company Wide) có thể tiết kiệm đến 23% chi phí đầu tư so với các hình thức cấp phép Additional Products hay OLP thông thường trước đây”.
   
  Bên cạnh 4 hình thức đầu tư phù hợp với DN, chương trình cấp phép Open Value còn mở rộng thêm quyền lợi cho khách hàng với Bảo hiểm phần mềm (BHPM). Đây là một quyền lợi trước đây chỉ dành cho các hình thức cấp phép số lượng lớn (Software Assurance for Volume Licensing). Như vậy DN có thể giảm thiểu rủi ro trong quá trình sử dụng phần mềm có quyền của Microsoft cho mục đích kinh doanh. Bảo hiểm phần mềm cũng bao gồm Quyền Sử dụng phiên bản mới miễn phí (New Version Rights). Với lợi ích này, DN tiết kiệm tối đa chi phí tiếp theo liên quan khi nâng cấp lên phiên bản mới đồng thời đơn giản thủ tục mua bán và dự báo. Hơn thế nữa, DN có điều kiện để chuẩn hóa hạ tầng CNTT của DN, hệ thống CNTT được cập nhật thường xuyên, an toàn và dễ dàng hỗ trợ hơn.

  Lợi ích từ việc dàn trải thanh toán (Spread Payment) của BHPM tạo điều kiện cho DN thanh toán định kỳ hằng năm trong thời gian 3 năm hợp đồng mà không phải trả lãi suất ngân hàng. Điều này giúp DN giảm rõ rệt chi phí phải trả trước và dự báo chính xác chi phí đầu tư hàng năm. Hơn thế nữa, BHPM còn bao gồm cả nhiều lợi ích khác như Dịch vụ hoạch định triển khai đóng gói (Packaged services), phiếu đào tạo (training vouchers), học trực tuyến (e-learning), và hỗ trợ 24x7 nên có thể khai thác ưu thế của dịch vụ tư vấn, đào tạo và hỗ trợ triển khai.

  Ông Phạm Trần Anh – Phụ trách tiếp thị khối DNVVN công ty Microsoft Việt Nam cho biết: “Chương trình Open Value còn cam kết cung cấp cho khách hàng mức giá không thay đổi trong suốt 3 năm cho đơn hàng khởi đầu và được phép bổ sung giấy phép phần mềm khi có nhu cầu mở rộng thêm số lượng máy tính sử dụng. Đặc biệt đối với hình thức thuê bao, sau 3 năm hợp đồng, khách hàng Open Value Thuê bao có thể lựa chọn mua “Buy out” và như vậy khách hàng có thể sở hữu vĩnh viễn giấy phép với phiên bản mới nhất tại thời điểm mua”.
   
  Chương trình cấp phép Open Value giúp DN đơn giản hóa quản lý giấy phép phần mềm với quy trình thực hiện dễ dàng hơn và không tốn nhiều thời gian để kiểm tra license của DN. DN có thể hoàn toàn chắc chắn không đầu tư thừa hay thiếu giấy phép sử dụng để tránh những rắc rối về mặt pháp lý và lãng phí đầu tư. Có thể nói, đây là giải pháp cấp phép linh hoạt theo sát kinh doanh của DN. Trong đó, hình thức Open Value Thuê bao có chi phí đầu tư ban đầu thấp, phù hợp với yêu cầu của môi trường kinh doanh thay đổi như thời kỳ kinh tế khủng hoảng hiện nay hay DN hoạt động theo dự án với nhu cầu nhân sự sử dụng thay đổi. Chương trình cho phép DN tăng hoặc giảm nhu cầu giấy phép mỗi năm cho dù cam kết của hợp đồng là 3 năm. Điều kiện để tham gia chương trình với ít nhất một sản phẩm nền tảng cho toàn bộ máy trạm đạt chuẩn. Thông tin chi tiết có tại: www.microsoft.com/vietnam/openvalue hoặc email 1080@microsoft.com.

  NND (theo Microsoft Việt Nam).

  ID: O0909_1