• Thứ Sáu, 18/09/2009 17:09 (GMT+7)

  Khai mạc Techmart Việt Nam Asean + 3

  Tối 17/9/2009, Chợ Công nghệ và Thiết bị Việt Nam Asean + 3 (Techmart Vietnam Asean + 3) chính thức khai mạc tại Trung tâm Triển lãm Giảng Võ Hà Nội.

  Nhiều hợp đồng thương mại với tổng trị giá 550,2 tỷ đồng đã được ký kết tại hội chợ ngay trong lễ khai mạc dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Đảng, Chính phủ Việt Nam và đại diện các nước Asean cùng 3 nước đối tác: Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc.

  Khác với Techmart các năm trước, Techmart 2009 đã chính thức được nâng tầm lên thành sự kiện khoa học và công nghệ mang tầm quốc tế, đánh dấu bước trưởng thành trong quá trình hội nhập của thị trường khoa học công nghệ Việt Nam.

  Ông Nguyễn Thế Thảo, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội, đơn vị chủ trì Techmart Việt Nam Asean + 3, cho biết: Đây là một kỳ Techmart đặc biệt, lớn nhất từ trước tới nay với 651 đơn vị đăng ký tham gia. Trong đó, có 51 đơn vị là các tổ chức, công ty của nước ngoài. Chợ công nghệ có 778 gian hàng, giới thiệu, trưng bày và chào bán khoảng 2.900 công nghệ, thiết bị, giải pháp phần mềm, giống cây trồng, vật nuôi...

  Hội chợ cũng có sự góp mặt của 49 gian hàng của các đơn vị nước ngoài gồm: Malaysia, Thái Lan, Indonesia, Philippin, Singapore, Lào, Campuchia, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc... giới thiệu và chào bán các công nghệ thiết bị tiên tiến của mỗi nước.

  Bên cạnh hoạt động giới thiệu chào bán công nghệ và thiết bị, trong khuôn khổ Techmart sẽ diễn ra 4 hội thảo về các chủ đề "Chiến lược phòng tránh thiên tai, công nghệ môi trường trong bối cảnh biến đổi khí hậu", "Sở hữu trí tuệ, tiêu chuẩn đo lường chất lượng và chuyển giao công nghệ", "Tiết kiệm năng lượng" và "Chế biến lương thực".

  Techmart Việt Nam Asean + 3 diễn ra từ 17 đến 20/9/2009. Bế mạc hội chợ, Ban tổ chức sẽ đánh giá và trao Cúp vàng Techmart cho các công nghệ và thiết bị trong nước xuất sắc.

  Đức Minh

  ID: O0909_1