• Thứ Sáu, 18/09/2009 17:09 (GMT+7)

  Vietnam ICT Awards 2009 sẽ có 30 giải thưởng

  Ngày 18/9/2009, tại Hà Nội, Bộ TTTT công bố những điểm mới của Giải thưởng CNTT-TT Việt Nam 2009 (Vietnam ICT Awards 2009) với 30 giải trong 5 lĩnh vực.

  Vietnam ICT Awards 2009 có thêm nhiều giải thưởng mới.
  Nếu như năm đầu tiên tổ chức (năm 2008), Giải thưởng CNTT-TT Việt Nam xét và trao tặng cho các tổ chức, doanh nghiệp trong 4 lĩnh vực chính, với 21 giải thưởng), gồm: Dịch vụ thông tin di động - Internet; Công nghiệp CNTT; Đào tạo nhân lực CNTT và Ứng dụng CNTT; thì giải thưởng CNTT-TT Việt Nam 2009 có sự đổi mới, mở rộng cả về lĩnh vực xét chọn, danh mục cũng như hệ thống tiêu chí xét chọn gải thưởng. Tổng cộng có 30 giải thưởng sẽ được trao trong 5 lĩnh vực (mở rộng thêm lĩnh vực Vễn thông cố định, di động và Internet).

  Đại diện Bộ TTTT cho biết, tiêu chí mà Vietnam ICT Awards 2009 hướng đến là dân chủ - công khai – minh bạch. Những thông tin về giải thưởng, hệ thống thể lệ, tiêu chí và các mẫu văn bản, hồ sơ tham gia giải thưởng CNTT-TT Việt Nam 2009 được đăng tải công khai trên Website http://ictawards.org.vn. Các tổ chức, doanh nghiệp có thể truy cập trang web này, tải mẫu hồ sơ tham gia giải thưởng và tự hoàn thiện bộ hồ sơ này để xét giải.

  Thứ trưởng Bộ TTTT Nguyễn Minh Hồng cho biết: “Giải thưởng CNTT-TT Việt Nam 2009 không chỉ nhằm tôn vinh các tổ chức, doanh nghiệp có những thành tích xuất sắc, đóng góp hiệu quả vào sự nghiệp ứng dụng và phát triển CNTT-TT của đất nước, mà còn nhằm tạo nên một không khí thi đua và tích cực trong ứng dụng và phát triển CNTT-TT”.

  Viễn thông cố định là lĩnh vực mới sẽ được xét và trao tặng giải thưởng trong năm nay. Trong lĩnh vực viễn thông di động và Internet, bên cạnh giải thưởng dành cho doanh nghiệp xuất sắc nhất và doanh nghiệp chăm sóc khách hàng tốt nhất giống như năm 2008 sẽ có thêm những giải thưởng mới dành cho các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ mới xuất sắc nhất, doanh nghiệp viễn thông di động cung cấp dịch vụ trả sau xuất sắc nhất, và doanh nghiệp Internet đưa băng rộng đến các hộ gia đình xuất sắc nhất.

  Ở lĩnh vực công nghiệp CNTT, ngoài 3 lĩnh vực xét chọn và trao giải như năm 2008 là công nghiệp phần mềm, công nghiệp nội dung số và máy tính thương hiệu Việt Nam, giải thưởng năm nay sẽ mở rộng xét chọn thêm 3 lĩnh vực mới là: phân phối; tích hợp hệ thống; và doanh nghiệp trẻ. Một điểm đổi mới căn bản trong 2 lĩnh vực chính trên là việc xét chọn từng giải thưởng sẽ dựa trên từng hệ thống tiêu chí riêng.

  Lĩnh vực đào tạo sẽ mở rộng đối tượng xét chọn và trao giải là các trường, các khoa đào tạo nhân lực CNTT cấp bằng theo hệ thống đào tạo quốc gia; và các cơ sở đào tạo CNTT cho người khuyết tật.

  Lĩnh vực ứng dụng CNTT được mở rộng danh mục giải thưởng và đối tượng là các cơ quan Nhà nước. Việc mở rộng đối tượng xét chọn giải thưởng trong lĩnh vực này là nhằm khuyến khích, động viên và tạo tinh thần thi đua ứng dụng CNTT ở những đơn vị cơ sở có nhiều dịch vụ công cần cung cấp cho người dân và doanh nghiệp nhất.

  Lễ trao giải dự kiến tổ chức vào cuối tháng 3/2010 và sẽ được truyền hình trực tiếp.

  Đức Minh

  ID: O0909_1