• Thứ Ba, 22/09/2009 16:57 (GMT+7)

  Ninh Thuận: Hội thảo về kê khai thuế qua mạng Internet

  Ngày 12/9/2009, Sở TTTT Ninh Thuận phối hợp Viện Tin học doanh nghiệp (VCCI) tổ chức Hội thảo “Kê khai thuế qua mạng Internet”.

  Hình minh hoạ: Kê khai thuế qua mạng sẽ giảm được tình trạng xếp hàng.
  Hoạt động này là theo chương trình hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng CNTT phục vụ hội nhập và phát triển giai đoạn 2005 – 2010 (đề án 191) và diễn ra tại TP.Phan Rang - Tháp Chàm. Hội thảo tiếp tục nâng cao nhận thức cho các doanh nghiệp của tỉnh Ninh Thuận về các lợi ích của ứng dụng CNTT vào quản trị doanh nghiệp, giới thiệu một số nội dung đề án 191 của Chính phủ, tạo nhận thức ban đầu cho các doanh nghiệp để chuẩn bị kê khai thuế qua mạng Internet, giới thiệu một số giải pháp ứng dụng CNTT cụ thể phục vụ cho quản trị doanh nghiệp.

  Dự hội thảo có ông Lê Văn Lợi, Viện trưởng Viện tin học Doanh nghiệp (VCCI); ông Dương Ngọc Hưng, Giám đốc Sở TTTT tỉnh Ninh Thuận… Hội thảo đã nghe các diễn giả giới thiệu đề án 191 của Chính phủ, tóm tắt kết quả 2 năm thực hiện đề án 191 của tỉnh Ninh Thuận, tổng quan về thủ tục khai báo thuế áp dụng công nghệ mã vạch và gửi tờ khai qua mạng Internet, áp dụng chữ ký số để gửi tờ khai qua mạng, giải pháp bảo mật thông tin cho tổ chức và doanh nghiệp, tổ chức đánh giá và lựa chọn phần mềm kế toán trong doanh nghiệp.

  Các doanh nghiệp đã có nhiều ý kiến về đăng ký tham gia Đề án 191 trong thời gian tới, các diễn giả cũng đã giải đáp các thắc mắc của doanh nghiệp trong công tác kê khai thuế qua mạng. Sau hội thảo, Sở TTTT tỉnh Ninh Thuận sẽ phối hợp với Viện Tin học Doanh nghiệp tổ chức các lớp đào tạo kiến thức và kỹ năng sử dụng máy tính, hỗ trợ phần mềm kế toán VietSun cho 15 doanh nghiệp đã đăng ký, tiến hành khảo sát đánh giá tình ứng dụng CNTT tại các doanh nghiệp để xây dựng kế hoạch năm 2020 sát, đúng với thực tế.

  Anh Vững

  ID: O0909_1