• Thứ Tư, 23/09/2009 14:24 (GMT+7)

  Trận pháp Cổ Long Online

  Các loại trận pháp trong Cổ Long Online khắc họa sâu hơn tính chiến thuật của game, giống như thế trận trên một bàn cờ.

  Trận pháp là cách sắp xếp vị trí các thành viên trong tổ đội (party) giúp tạo ra hiệu quả đặc biệt khi chiến đấu. Đây là nét đặc thù của Cổ Long Online bởi trận pháp khá đa dạng, là kho kiến thức diệu vợi mà các game thủ nhất thiết phải tìm hiểu và lĩnh ngộ nếu muốn trở thành cao thủ thực sự.

  Một người có thể học tối đa 5 trận pháp và tùy theo sở thích mà có thể xóa bỏ để học trận pháp mới. Sau khi sắp xếp trận pháp, năng lực chiến đấu của tổ đội sẽ có những thay đổi triệt để. Ví dụ, khi game thủ áp dụng Trận pháp “Thất Tinh Phi Chùy Trận”, nó sẽ giúp từng thành viên giảm 25% tổn thương hoặc tăng 10% sát thương và 10% tốc độ.

  Tuy số lượng trận pháp mà mỗi nhân vật có được chỉ là 5/12 nhưng để vận dụng linh hoạt chúng thì người chơi phải thấu hiểu cả 12 trận pháp, nhất là các đặc điểm tương khắc giữa chúng. Mỗi loại trận pháp đều có năng lực tương khắc 1 trận pháp khác, chia làm 2 loại: bán khắc (khắc chế 5%) và toàn khắc (khắc chế 10%). Nếu dùng đúng loại trận pháp khắc chế được trận pháp của đối phương, sức mạnh của tổ đội sẽ gia tăng khi sát thương tăng và tổn thương giảm.

  Dùng trận pháp không đơn thuần chỉ là mạnh ai người ấy đánh. Đội trưởng cần quan sát thế trận, quan sát các mức sát thương gây ra cho đối thủ và theo dõi tổn thương của phe mình để nhận ra trận pháp của đối phương. Trong kết cấu trận pháp, quan trọng nhất là vị trí mắt trận. Vị trí này thường được dành cho đội trưởng của tổ đội. Muốn phá trận, nhất thiết phải tiêu diệt được mắt trận. Khi mắt trận mất đi, hiệu quả thế trận cũng theo đó mà suy giảm hoặc biến mất. Do đó, việc ẩn giấu và bảo vệ mắt trận trong tác chiến đòi hỏi phải có sự tính toán hết sức cẩn thận. Hiểu trận và biết cách phá trận sẽ giúp tổ đội nhanh chóng giành được chiến thắng.

  Như vậy, tổ đội trong Cổ Long Online không chỉ đơn thuần là sự gắn kết giữa các thành viên với nhau, mà còn thể hiện sự chỉ đạo tài tình của đội trưởng thông qua trận pháp trong kỹ thuật chiến đấu.

  H.K

  ID: O0909_1