• Thứ Tư, 23/09/2009 16:28 (GMT+7)

  Hội thảo “An toàn thông tin trong phần mềm ứng dụng”

  Ngày 29/9/2009, Chi hội An toàn thông tin phía Nam (VNISA) sẽ cùng Sở TTTT TP.HCM và Công ty Tư vấn Trăng Xanh tổ chức hội thảo này tại TP.HCM.

  Hình minh hoạ.

  Sự phát triển vũ bão của máy tính trong những thập kỷ gần đây bắt nguồn từ sự đa dạng, dễ dùng và tiện lợi của các ứng dụng chạy trên nó. Các chương trình bảng tính để làm sổ sách kế toán, các chương trình soạn thảo văn bản để tạo các công văn, các chương trình thư điện tử để trao đổi thông tin...

  Nhưng, chính sự đa dạng, dễ dùng, và tiện lợi của các ứng dụng máy tính đã làm nảy sinh một số vấn đề an ninh. Vì đa dạng nên kẻ xấu có thể tấn công vào nhiều ứng dụng hơn. Vì dễ dùng nên một số tính năng an toàn có thể bị bỏ qua khi ứng dụng được thiết kế. Vì tiện lợi nên kẻ xấu cũng không gặp khó khăn trong hành động của chúng.

  Điều đáng lo ngại là những ứng dụng máy tính tác động trực tiếp đến dữ liệu, thông tin, tri thức mà chúng ta cần. Một sai lệch nhỏ có thể kéo theo cả một dây chuyền lớn phía sau, làm ngưng trệ hoạt động, hay thậm chí mất tất cả bí mật kinh doanh của doanh nghiệp...

  Nhằm giúp các doanh nghiệp có đầy đủ thông tin hơn trong quá trình lựa chọn, cũng như quan tâm hơn đến các tính năng an ninh trong quá trình phát triển phần mềm, tại hội thảo, các chuyên gia an toàn thông tin hàng đầu sẽ trình bày về tầm quan trọng của an ninh ứng dụng, các giải pháp phòng chống ứng dụng bị bẻ khóa và trình diễn một số phương pháp kẻ xấu có thể gian lận trong trò chơi trực tuyến. Hộithảo sẽ diễn ra vào 8h30, ngày 29/9/2009 tại tầng 6, khách sạn Palace, 56-66 Nguyễn Huệ, Q.1, TP.HCM.

  NND (theo VNISA)

  ID: O0909_1