• Thứ Năm, 24/09/2009 16:37 (GMT+7)

  Triển lãm giáo dục Mỹ tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM

  Viện Giáo dục Quốc tế (IIE) - Việt Nam ngày 23/9/2009 thông báo chuỗi 5 triển lãm giáo dục Mỹ vào tháng 9 và tháng 10 tại cả Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM.

  Hình minh hoạ: Một kỳ triển lãm giáo dục Mỹ.
  "Triển lãm Giáo dục Cao đẳng Cộng đồng Hoa Kỳ"

  Triển lãm “Giáo dục Cao đẳng Cộng đồng Hoa Kỳ” được tổ chức bởi Viện Giáo dục Quốc tế (IIE) – Việt Nam đại diện cho Hiệp hội Cao đẳng Cộng đồng Hoa Kỳ (AACC, ww.aacc.nche.edu) được tổ chức tại Khách sạn Green Plaza, Đà Nẵng ngày 24/9/2009 và tại Khách sạn Legend, TP.HCM ngày 26/9/2009 (từ 14h đến 18h). Đại diện cho 21 trường Cao đẳng Cộng đồng Hoa Kỳ tại triển lãm sẽ cung cấp thông tin và trả lời các câu hỏi liên quan đến các chương trình học được cung cấp bởi các trường Cao đẳng Cộng đồng Mỹ. Đây cũng là cơ hội lớn và đa dạng dành cho sinh viên quốc tế tiếp xúc với các trường tham dự tại triển lãm. Triển lãm hoàn toàn miễn phí và mở cửa tự do cho công chúng.

  Các trường cao đẳng cộng đồng Mỹ sẽ cung cấp những thông tin giáo dục hợp lý và chất lượng đặc trưng của nền giáo dục Mỹ. 2 năm học cao đẳng cộng đồng sẽ tạo cơ hội tốt cho sinh viên chuyển tiếp lên 4 năm học CĐ và ĐH. Cũng tương tự như các trường CĐ 4 năm, các trường cao đẳng cộng đồng cung cấp các chương trình học bao gồm các môn chuyên ngành và đặc biệt quan trọng dành cho sinh viên có dự định chuyển tiếp lên CĐ và ĐH 4 năm. Điểm đặc biệt thu hút sinh viên quốc tế của các trường cao đẳng cộng đồng là yêu cầu điểm TOEFL rất linh hoạt và cung cấp hàng loạt các chương trình tiếng Anh đặc biệt dành cho sinh viên. Hơn 2 phần 3 visa được cấp bởi Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM là dành cho các sinh viên học tại các trường Cao đẳng Cộng đồng, IIE Việt Nam cho biết.

  "Triển lãm Giáo dục Hoa Kỳ"

  Triển lãm năm nay sẽ được tổ chức tại Khách sạn Intercontinental, Hà Nội ngày 28/9/2009, tại Khách sạn Equatorial TP.HCM ngày 30/9/2009 và tại Khách sạn Green Plaza, Đà Nẵng ngày 2/10/2009 (từ 14h đến 18h). Đấy là “sê-ri” triển lãm giáo dục Mỹ có quy mô lớn nhất Việt Nam được tổ chức để phục vụ lợi ích của cả sinh viên Việt Nam lẫn đại diện của các trường ĐH và CĐ Mỹ. Triển lãm mang đến cho các bạn học sinh sinh viên, các bậc phụ huynh và tất cả những người quan tâm cơ hội miễn phí tìm hiểu các trường ĐH Hoa Kỳ từ nguồn thông tin chính thống, chính xác và đáng tin cậy; giới thiệu đến các bạn sinh viên và các bậc phụ huynh những chương trình tư vấn miễn phí về giáo dục ĐH và sau ĐH Mỹ của văn phòng IIE tại Hà Nội và TP. HCM; mang đến cho các bạn học sinh sinh viên, các bậc phụ huynh và tất cả những người quan tâm cơ hội gặp mặt trực tiếp đại diện chính thức của các trường CĐ và ĐH được kiểm định chất lượng và công nhận ở Mỹ.

  Năm nay số lượng các trường tham dự triển lãm lên đến mức kỷ lục đối với khu vực châu Á – Thái Bình Dương: 81 trường tại TP.HCM, 31 trường tại Đà Nẵng và 47 trường tại Hà Nội. Điều này phản ánh sự quan tâm ngày càng tăng của các trường ĐH Mỹ đối với sinh viên Việt Nam cũng như việc phát triển các chương trình hợp tác với các trường ĐH Việt Nam. Giống như năm trước, triển lãm giáo dục Mỹ năm nay có sự tham gia đông đảo và đa dạng của các trường ĐH công lập cũng như tư thục, các trường hệ 2 năm cũng như 4 năm đến từ 26 tiểu bang khác nhau của Mỹ. Tại triển lãm năm ngoái thu hút khoảng 7.000 khách tham dự, bao gồm các bạn học sinh, sinh viên, các bậc phụ huynh và những người quan tâm đến cơ hội du học Mỹ. Triển lãm hoàn toàn miễn phí và mở cửa tự do cho công chúng.

  NND (theo IIE Việt Nam)

  ID: O0909_1