• Thứ Ba, 29/09/2009 14:46 (GMT+7)

  Panasonic trao học bổng thạc sĩ lần thứ 7

  Panasonic Việt Nam, đơn vị chủ quản các công ty Panasonic tại Việt Nam, đã trao học bổng thạc sĩ du học - Panasonic Scholarship 2010 - cho các sinh viên của Việt Nam.

  Sự kiện diễn ra tại Hà Nội cuối tháng 9/2009. Các sinh viên nhận học bổng được lựa chọn sau quá trình tuyển chọn nghiêm ngặt với thành viên ban giám khảo, bao gồm đại diện đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, bộ GDĐT Việt Nam, Văn phòng Học bổng Panasonic Nhật Bản và đại diện của Panasonic Việt Nam. Đây là lần thứ 7 liên tiếp, chương trình Panasonic Scholarship được tổ chức tại Việt Nam.

  Năm 2009, có 39 sinh viên từ 13 trường ĐH trong cả nước đăng ký tham gia xét tuyển học bổng Panasonic 2010. Trong số đó, 3 sinh viên đã xuất sắc vượt qua 5 vòng xét tuyển, vinh dự được nhận Học bổng Panasonic niên khóa 2010 - 2013. Theo kế hoạch, vào tháng 3 tới đây, 3 sinh viên này sẽ sang trường ĐH Tổng hợp Tokyo và ĐH Osaka tại Nhật Bản để nhập học sau 4 tháng tập trung học tiếng Nhật tại Việt Nam.

  Ngoài việc xem xét các báo cáo học tập hàng tháng do sinh viên gửi, hàng năm, nhân viên phụ trách chương trình học bổng Panasonic sẽ tới các trường ĐH gặp gỡ các giáo sư phụ trách sinh viên để trao đổi, tìm hiểu và giúp đỡ sinh viên trong quá trình học tập, nghiên cứu. Bên cạnh đó, Văn phòng Học bổng Panasonic tại Nhật Bản còn thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa cho các sinh viên các nước được nhận học bổng Panasonic đang học tập tại Nhật Bản.

  Chương trình “Học bổng Panasonic” tại Việt Nam được thực hiện từ năm 2003. Tính đến nay, đã có 16 sinh viên xuất sắc được nhận học bổng của Panasonic. Trong đó,  5 người đã tốt nghiệp chương trình thạc sĩ (2 người đang là nghiên cứu sinh tiến sĩ tại Nhật Bản, 2 người đang đi làm tại Nhật Bản, 1 người giảng dạy tại trường ĐH Bách khoa Hà Nội).

  NB (theo Panasonic Việt Nam)

  ID: O0909_1