• Thứ Tư, 30/09/2009 16:51 (GMT+7)

  Quý 2/2010: EVNTelecom sẽ cung cấp 3G

  EVN Telecom cho biết, sau 9 tháng kể từ ngày được Cục Tần số Vô tuyến điện chính thức cấp giấy phép băng tần 3G (23/9/2009), EVN Telecom sẽ cung cấp dịch vụ 3G.

  Giấy phép sử dụng băng tần 3G của EVN Telecom có giá trị đến năm 2024. Việc cấp phép là cơ sở để EVN Telecom triển khai xây dựng mạng lưới và cung cấp dịch vụ thông tin di động 3G trong thời gian tới. Trước đó, vào tháng 4/2009, công ty này cùng với Hanoi Telecom, dưới tư cách liên danh, là một trong 4 đơn vị được Bộ TTTT xét trúng tuyển 3G.

   

  Ông Đinh Quang Tri, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, hiện công tác mua sắm thiết bị 3G đã được thực hiện đúng tiến độ để đảm bảo cho EVN Telecom có thể cung cấp dịch vụ vào tháng 4/2010. Với tổng vốn đầu tư gần 3.000 tỷ đồng, EVN Telecom sẽ thiết lập hạ tầng thông tin mạng với gần 2.500 trạm BTS phủ sóng 46% dân số sau 9 tháng kể từ ngày được cấp phép.

   

  Đại diện EVN Telecom cho biết họ tự tin về khả năng cạnh tranh của mình khi triển khai kinh doanh 3G vì thực tế trên thế giới nhiều doanh nghiệp triển khai 3G từ con số 0 nhưng đã rất thành công. Mặt khác, đặc thù dịch vụ 3G đòi hỏi băng thống kết nối rất lớn nên doanh nghiệp cung cấp dịch vụ cần chuẩn bị tốt hạ tầng mạng truyền dẫn đủ đáp ứng và đây cũng là một trong những thế mạnh của công ty.

   

  Ngoài các dịch vụ cơ bản, EVN Telecom dự kiến sẽ cung cấp nhiều dịch vụ gia tăng tiện ích như: các dịch vụ truy cập Internet băng thông rộng, các dịch vụ thông tin giải trí Multimedia, dịch vụ nội dung, các ứng dụng chuyên nghiệp... EVN Telecom cho biết đang tìm kiếm và hợp tác với nhiều nhà cung cấp dịch vụ nội dung, nghiên cứu và thiết kế các sản phẩm đặc sắc, mang tính đột phá nhằm thoả mãn nhu cầu khách hàng. Về giá, EVNTelecom khẳng định sẽ đưa ra các gói cước rất linh hoạt nhằm đáp ứng các nhu cầu và đối tượng khác hàng khác nhau. Đại diện EVN Telecom cũng cho biết, bên cạnh việc xây dựng mạng 3G, công ty này vẫn phát triển mạng di động với băng tần 450 MHz.

   

  Tường Vy

  ID: O0909_1